`

Nga tố Mỹ điều tàu khu trục mang 200 tên lửa Tomahawk đến sát Syria

Thứ năm, 13/09/2018 | 14:40 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Với sự xuất hiện của tàu khu trục USS Bulkeley tại Địa Trung Hải, truyền thông Nga ước tính Mỹ có thể mang 200 tên lửa hành trình Tomahawk sẵn sàng không kích Syria.

Tàu khu trục USS Bulkeley (DDG-84) của Mỹ. Ảnh: US Navy

Hôm qua (12/9), tàu khu trục lớp Arleigh Burke USS Bulkeley (DDG-84) của Mỹ đã đi vào khu vực Địa Trung Hải thông qua eo biển Gibraltar. Một nhà quan sát quân sự Gibraltar đã xác minh sự xuất hiện của tàu khu trục Mỹ tại khu vực này.

Với việc triển khai tàu USS Bulkeley, lực lượng Mỹ tại khu vực hiện thời có thể sở hữu 200 tên lửa hành trình Tomahawk sẵn sàng tấn công Syria nếu được lệnh. Trước đó, tàu ngầm tấn công USS Newport News (SSN-750) của Mỹ cũng đã tới Địa Trung Hải.

Trong khi đó, Nga bắt đầu tiến hành các cuộc diễn tập hải quân khổng lồ ngoài khơi bờ biển Syria hồi tuần trước, gồm các bài tập hạ cánh trên biển và phóng tên lửa. Sự hiện diện của tàu chiến Nga tại khu vực được xem là đối trọng có thể ngăn cản các hành động quân sự của Mỹ nhằm tấn công Syria.

Washington đã nhiều lần cáo buộc chính phủ Damascus chuẩn bị tấn công hóa học nhằm vào dân thường ở tỉnh Idlid - khu vực được coi là thành trì cuối cùng của phiến quân, phe đối lập và các nhóm khủng bố.

Một trong những nhóm khủng bố có tiềm lực mạnh nhất ở Idlib hiện tại là Hayat Tahrir al-Sham (HTS), được biết đến trước đó với tên gọi Jabhat al-Nusra, một nhánh của tổ chức khủng bố khét tiếng Al-Qaeda – tổ chức chịu trách nhiệm vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Về phần mình, Nga cũng cáo buộc nhóm Mũ Bảo hiểm Trắng, một nhóm dân phòng hoạt động tại Idlib đang lên âm mưu dàn dựng vụ tấn công hóa học tại đây nhằm tạo tiền đề cho Mỹ và phương Tây tấn công Syria. Trung tâm hòa giải Nga cho biết, nhóm này dường như đã quay ít nhất 9 đoạn video ghi lại những vụ tấn công giả mạo dùng clo để đổ lỗi cho chính phủ Syria.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Nga tố Mỹ điều tàu khu trục mang 200 tên lửa Tomahawk đến sát Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngamỹtàu khu trụctên lửa TomahawkSyriaIdlibphiến quânkhủng bố
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức