`

Nga triển khai một loạt tên lửa trên đảo tranh chấp với Nhật

Thứ bảy, 26/03/2016 | 16:04 GMT+7

Nga sẽ triển khai một loạt tên lửa bờ biển ở trên đảo Kuril mà Nhật Bản cũng tuyên bố chủ quyền, như một phần của kế hoạch xây dựng lực lượng quân sự.

Nga phóng máy bay không người lái Eleron-3 trong cuộc diễn tập quân sự chung với Kyrgyzstan năm 2015.

"Kế hoạch tái vũ trang các đơn vị quân đội và căn cứ quân sự trên đảo Kuril đang được tiến hành. Trong năm nay, các đơn vị quân đội sẽ nhận được hệ thống tên lửa bờ biển Bal và Bastion, cùng máy bay không người lái thế hệ mới Eleron-3" - Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu phát biểu hôm 25.3 trong cuộc họp của bộ.

Nga đã đầu tư vào hạ tầng quân sự trên đảo Kuril mà Nhật Bản gọi là Lãnh thổ phương Bắc trong vài năm qua, bao gồm cả việc xây dựng doanh trại mới cho binh sĩ.

Phát biểu tại cuộc họp, Bộ trưởng Shoigu cho biết quân đội đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng quân sự ở các vùng đảo Kuril và Bắc Cực.

Quan hệ giữa Nga và Nhật Bản trở nên căng thẳng trong nhiều thập kỷ vì tranh chấp chủ quyền Kuril/Lãnh thổ phương Bắc.

Trong tháng tới, Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ kéo dài 3 tháng tới Kuril để đánh giá liệu có thể đặt căn cứ hải quân ở đó hay không.

Trong năm nay và năm tới, Nga sẽ xây dựng hơn 350 toà nhà phục vụ các nhu cầu quân sự trên các đảo thuộc quần đảo Kuril là Iturup và Kunashir (được Nhật Bản gọi là Etorofu và Kunashiri).

Theo Lao Động

Bạn đang đọc bài viết Nga triển khai một loạt tên lửa trên đảo tranh chấp với Nhật tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Ngahàng chục quái xếđảo tranh chấpNhật Bảnlàm náo loạnlật tàu 3 người chết

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức