`

Nga tuyên bố ‘biết trước’ nội dung các kế hoạch quân sự của Mỹ

Thứ tư, 01/08/2018 | 15:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã đưa ra tuyên bố gây sốc rằng Moscow biết trước về các kế hoạch quân sự của Mỹ và các nước đồng minh phương Tây.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Getty

Trong buổi trò chuyện với Diễn đàn Giáo dục Thanh niên Quốc gia Sông Klyazma, nhà ngoại giao hàng đầu của Nga nói rằng Điện Kremlin hiện đã cập nhật những thách thức an ninh mới nhất và sở hữu thông tin quý giá về các kế hoạch quân sự của Mỹ cũng như các quốc gia phương Tây.

Ông Lavrov cho biết: "Các bạn hãy yên tâm, chúng tôi biết được các kế hoạch của lực lượng quân sự Mỹ và các quốc gia đối thủ khác của Nga".

Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng Moscow duy trì sự hiện diện quân sự trên toàn cầu của mình để tăng cường khả năng phòng thủ: "Không có vấn đề gì nghiêm trọng đang xảy ra trên thế giới. An ninh của Nga, của các công dân và chủ quyền lãnh thổ sẽ luôn được bảo vệ".

Những phát biểu của ông Lavrov được đưa ra vào thời điểm quan hệ giữa Nga và Mỹ đang ở tình trạng căng thẳng nhất kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh đến nay.

Trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên ca ngợi người đồng cấp Nga Vladimir Putin, các trợ lý hàng đầu của Washington kiên quyết yêu cầu áp dụng và duy trì các biện pháp trừng phạt. Mỹ cũng đang tiếp tục điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Moscow đã nhiều lần lên tiếng phủ nhận tất cả các các cáo buộc.

Ông Trump dự định sẽ mời ông Putin đến thăm chính thức Nhà Trắng vào mùa Thu năm 2018, nhưng các quan chức Mỹ cho biết kế hoạch đã bị trì hoãn cho đến khi kết thúc cuộc điều tra can thiệp bầu cử.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Bạn đang đọc bài viết Nga tuyên bố ‘biết trước’ nội dung các kế hoạch quân sự của Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ngaquân sựmỹan ninhSergey LavrovDonald TrumpVladimir Putin
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức