`

Nga viết dòng chữ “Vì Paris” lên quả bom nhắm vào IS

Thứ bảy, 21/11/2015 | 10:38 GMT+7

(ĐSPL) - Những quân nhân ở nhóm phục vụ mặt đất của Nga đã viết dòng chữ "Vì Paris" lên một số quả bom nhắm đến các mục tiêu của IS ở Syria, một thông điệp của tình đoàn kết, sự chia sẻ với các nạn nhân của vụ khủng bố Paris hôm 13/11.

[mecloud]MbWfpYE8wE[/mecloud]

Một đoạn video đăng tải trên mạng của Bộ Quốc phòng Nga cũng cho thấy một quân nhân phục vụ đang viết dòng chữ "Vì những chàng trai của chúng tôi" lên một quả bom tại căn cứ không quân của Nga tại Hmeymim.

"Phi công và các kỹ sư của căn cứ không quân Hmeymim đã gửi thông điệp của họ đến những kẻ khủng bố thông qua bưu phẩm vận chuyển ưu tiên", chú thích kèm theo đoạn video.

Dòng chữ "Vì Paris" được viết lên những quả bom nhắm vào IS tại Syria - Ảnh: Reuters

Nga đã tăng cường các cuộc không kích vào Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau khi chúng chính thức nhận trách nhiệm về các vụ tấn công khiến 130 người thiệt mạng ở Paris hôm 13/11 và vụ cài bom vào một máy bay dân sự Nga ở Ai Cập hôm 31/10 giết chết tất cả 224 người trên chuyến bay.

Các chính trị gia Nga cho biết vụ khủng bố Paris chỉ ra sự cần thiết rằng phương Tây và điện Kremlin cần xóa bỏ những khác biệt của họ đồng thời cùng phối hợp để xóa sổ những kẻ khủng bố tại Syria.

NHẬT DUY (Theo Reuters)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]uPxBwmYNdz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nga viết dòng chữ “Vì Paris” lên quả bom nhắm vào IS tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vụ khủng bố Parisvụ khủng bố PhápISvì ParisNgabommục tiêuĐiện KremlinPhápquân nhân

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức