`

Ngắm vẻ đẹp hút hồn của đội cổ động viên Triều Tiên

Thứ bảy, 13/01/2018 | 06:42 GMT+7

“Đội quân nhan sắc” của Triều Tiên có sứ mệnh xây dựng hình ảnh của đất nước này trong các sự kiện thể thao quốc tế.

Hình ảnh những cô gái trong trang phục cổ động đã không còn xa lạ khi xuất hiện trong lễ hội Arirang, sự kiện nghệ thuật, thể thao thường niên tại Triều Tiên. Đôi khi, họ còn được nhận nhiệm vụ tháp tùng các vận động viên ra nước ngoài thi đấu. 

“Đội quân nhan sắc” này đã từng góp mặt trong Á vận hội thứ 14 được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc năm 2002. Ảnh: AP.

Tại lễ hội Daegu Universiade Games, Daegu, Hàn Quốc năm 2003. Ảnh: AP.

Đội cổ động Triều tiên tham dự Asian Athletics Championships lần thứ 16 tại Incheon năm 2005. Ảnh: BBC News.

Đồng thời họ cũng cổ vũ cho đội nhà sang tham dự Giải bóng đá nữ thế giới tại Vũ Hán, Trung Quốc năm 2007. Ảnh: Independent.

Theo bà Kim Gyeong – sung, chủ tịch Hiệp hội Trao đổi thể thao Liên Triều phía Hàn quốc cho biết, các nữ sinh ở độ tuổi 20 được chiêu mộ vào đội cổ động này phải hội tụ đầy đủ các yếu tố về cả tài và sắc. Ngoại hình xinh xắn ưa nhìn sẽ là một lợi thế nhưng quan trọng hơn vẫn cần có một hệ tư tưởng đúng đắn và lai lịch nhân thân trong sạch. Ảnh: Business Insider.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên Ri Sol-ji cũng đã từng là một thành viên có sức hút lấn át cả các vận động viên thể thao vì tài năng và nhan sắc, theo The Chosunilbo. Ảnh: BBC News.

Một đội cổ động quy tụ đến hàng trăm cô gái trẻ đẹp, thường là sinh viên của các trường đại học, trường âm nhạc nghệ thuật hoặc là thành viên của đội tuyên truyền. Ảnh: SouthChinaMoringPost.

Đội quân nhan sắc đầy năng động và nhiệt huyết này phải chuẩn bị hàng tháng cho những lần xuất hiện trước những sự kiện lớn hàng năm. Ảnh: The Telegraph.

Ngay tại thời điểm này, họ cũng đang nỗ lực tập luyện cho sự góp mặt trong Thế vận hội mùa đông Pyeongchang tại Hàn Quốc sắp tới. Ảnh: The Telegraph.

HẢI ANH (Theo BBC News/ SouthChinaMoringPost/ The Telegraph)

Bạn đang đọc bài viết Ngắm vẻ đẹp hút hồn của đội cổ động viên Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vẻ đẹp hút hồnđội cổ động viênTriều Tiênhàn quốcThế vận hội Pyeongchang
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức