`

Ngăn chặn hôi của, cảnh sát Mỹ bị đâm vào cổ

Thứ năm, 04/06/2020 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Trong khi đang làm nhiệm vụ ngăn chặn tình trạng cướp bóc, hôi của, một sĩ quan cảnh sát New York đã bị một người đàn ông lạ đâm vào vào cổ rồi cướp súng.

Sự việc xảy ra vào ngày 3/6 (giờ địa phương) tại đường phố Brooklyn, New York. Một sĩ quan cảnh sát đã bất ngờ bị một người đàn ông đi trên đường rút dao đâm vào cổ khiến nạn nhân gục xuống đường.

Ngay sau khi gây án, người đàn ông này đã cướp súng của sĩ quan cảnh sát. Hai cảnh sát khác sau đó đã nghe thấy tiếng súng từ hiện trường. Khi tới kiểm tra, hai cảnh sát thấy nghi phạm đang cầm súng của người cảnh sát bị đâm. Một vụ đấu súng đã nổ ra. Hai cảnh sát bị bắn vào tay và bị thương, trong khi nghi phạm cũng trúng đạn.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường. Ảnh: Getty Images

Ngay sau đó, 4 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ba cảnh sát bị thương không nghiêm trọng, tình trạng sức khỏe đã ổn định. Tuy nhiên, kẻ tấn công bị thương nặng, trúng 8 vết đạn, trong tình trạng nguy kịch.

Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình và bạo loạn đang bùng phát tại New York sau cái chết của công dân da màu George Floyd ở Minneapolis - người bị cảnh sát ghì đầu tới chết hôm 25/5.

Hiện chưa rõ nguyên nhân của của tấn công có liên quan đến các cuộc biểu tình hay không. Tuy nhiên, thời điểm xảy ra sự việc, sĩ quan cảnh sát bị đâm khi đang làm nhiệm vụ ngăn chặn tình trạng cướp bóc, hôi của.

"Đây là một cuộc tấn công hoàn toàn hèn nhát, đáng khinh bỉ, vô cớ vào một sĩ quan cảnh sát không hề được phòng vệ", sĩ quan Dermot Shea nói với báo giới.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngăn chặn hôi của, cảnh sát Mỹ bị đâm vào cổ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
biểu tìnhhôi củacảnh sátMỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức