`

Ngập lụt ở Pháp có thể lên đến đỉnh điểm trong ngày 3/6

Thứ sáu, 03/06/2016 | 16:28 GMT+7

Đây là trận lụt lớn nhất thành phố Paris phải hứng chịu kể từ sau năm 1910, thời điểm nước sông Seine dâng lên tới 8,62m.

Tình trạng ngập lũ do mưa lớn kéo dài ở thủ đô Paris, Pháp dự kiến sẽ lên đỉnh điểm trong ngày hôm nay (3/6) khi mực nước Sông Seine có thể dâng lên mức 6m.

Bức tượng người lính Zouave (lính bộ binh Algeria) nằm dưới gầm cầu Alma đang trong tình trạng bị ngập lũ. (Ảnh: Reuters)

Hai viện bảo tàng nổi tiếng ở thủ đô Paris là Louvre và Orsay đã phải đóng cửa. Các nhân viên bảo tàng đã phải di chuyển các tác phẩm nghệ thuật vô giá trưng bày tại đây tới khu vực an toàn.

Bức tượng người lính Zouave (lính bộ binh Algeria) nằm dưới gầm cầu Alma giờ cũng đang trong tình trạng bị ngập lũ. Nước sông hiện đã dâng cao đến bả vai của bức tượng.

Đây là trận lụt lớn nhất thành phố Paris phải hứng chịu kể từ sau năm 1910, thời điểm nước sông Seine dâng lên tới 8,62m. Tổng thống Pháp Francois Hollande đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo ông Hollande, diễn biến thời tiết trên ở Pháp là biểu hiện của biến đổi khí hậu và là một thách thức đối với thế giới.

Ngoài Pháp, nhiều nước khác tại châu Âu cũng đang phải đối mặt với mưa lũ. Tính đến nay, lũ lụt tại Pháp và Đức đã làm ít nhất 11 người chết và khiến hàng nghìn người khác phải đi sơ tán. Tình trạng ngập lụt cũng đã làm hư hại nhiều công trình hạ tầng tại một số thị trấn của Đức. Bỉ và Ba Lan cũng bị ảnh hưởng của tình trạng mưa lũ kéo dài nhiều ngày qua.

Theo dự báo, mưa lớn như trút nước sẽ còn tiếp diễn tại Pháp và nhiều nước châu Âu khác trong những ngày cuối tuần này.

Hồng Nhung

Nguồn: VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]d1V9OnejI2[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ngập lụt ở Pháp có thể lên đến đỉnh điểm trong ngày 3/6 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ngập lụtPhápđỉnh điểmxe khách mất thắng đổ đèoPhan Duy Toànxe khách mất phanh đổ đèo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức