`

Nghi phạm khủng bố Paris khai không biết về vụ tấn công ở Bỉ

Thứ sáu, 25/03/2016 | 19:29 GMT+7

Sự kiện:

Nổ liên tiếp ở sân bay Bỉ

(ĐSPL) – Nghi phạm khủng bố Paris Salah Abdeslam đã tuyên bố không biết gì về vụ tấn công ở Brussels hôm 22/3 vừa qua và bày tỏ hi vọng muốn sớm được dẫn độ về Pháp.

Nghi phạm khủng bố Paris khai không biết về vụ tấn công ở Brussels.

Hôm qua 24/3, Salah Abdeslam tham dự phiên tòa xét xử tại Bỉ và tên này không phản đối việc bị dẫn độ về Pháp. Abdeslam cho biết hắn muốn đến Pháp để "biện hộ cho chính mình".

Salah Abdeslam là người Pháp, lớn lên tại khu Molenbeek thuộc Brussels, nơi có nhiều người nhập cư sinh sống. Kể từ sau chuỗi tấn công khủng bố tại Paris ngày 13/11/2015 làm 130 người thiệt mạng, Abdeslam đã nhiều lần thoát khỏi sự truy bắt của cảnh sát.

Trước phiên tòa, nhiều dự đoán cho rằng Salah Abdeslam chắc chắn có mối liên hệ mật thiết với vụ đánh bom tự sát tại sân bay Brussels và ga tàu điện ngầm Maelbeek của thành phố khiến 31 người chết, 300 người bị thương trong.

Có một số bằng chứng cho thấy 1 trong 3 nghi phạm vụ tấn công ở Bỉ liên quan tới vụ khủng bố Paris hồi năm ngoái và nhiều người cho rằng IS tổ chức vụ đánh bom Brussels để “trả thù” hoặc để “bịt miệng” vì sợ Abdeslam sẽ khai ra những điều bất lợi cho tổ chức.

Luật sư Sven Mary bị đe dọa tấn công sau khi nhận bào chữa cho Salah Abdeslam.

Luật sư Sven Mary, người bào chữa cho Salah Abdeslam nói rằng thân chủ ông "không biết gì về vụ khủng bố Brussels" và Salah cho biết “muốn được dẫn độ về Pháp càng sớm càng tốt”.

“Tôi sẽ đề nghị thẩm phán không phản đối việc dẫn độ của Abdeslam. Phần quan trọng nhất trong việc biện hộ sẽ được trình bày ở tòa án của Pháp”, Sven Mary bổ sung.

Francois Molins - ủy viên công tố của Pháp từng phát biểu rằng điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là Abdeslam phản đối việc dẫn độ vì nếu như vậy cơ quan an ninh của 2 nước sẽ phải mất tới khoảng 3 tháng để hoàn tất bàn giao. Tuy nhiên, với thái độ hợp tác của Salah, việc dẫn độ sang Pháp có thể hoàn thành trong một vài tuần tới.

Sau phiên tòa ngày hôm qua, luật sư Mary cho biết thân chủ ông có thể sẽ “phối hợp điều tra” trong tương lai. Salah Abdeslam bị tạm giam từ 24/3 cho đến 7/4.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)
 Xem thêm video Tin tức: 
[mecloud]qDNEbBda12[/mecloud]
Bạn đang đọc bài viết Nghi phạm khủng bố Paris khai không biết về vụ tấn công ở Bỉ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tập 9 Bố ơi mình đi đâu thế mùa 3xúc xích sạchBố ơi mình đi đâu thế mùa 3 tập 9bellhípgiải cứu con tin Bangladeshhệ thống giao thôngăn vạ thô thiểnnhững pha ăn vạ thô thiển14 tháng tuổitứ kết EURO 2016Pháp vs IcelandBỉ vs Wales

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức