`

Ngoại trưởng Đan Mạch: "Quan hệ với cô gái 15 tuổi là lỗi lầm lớn nhất trong đời"

Thứ sáu, 18/09/2020 | 19:39 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ngoại trưởng Đan Mạch Jeppe Kofod cho biết vụ bê bối tình dục của ông liên quan đến một cô gái 15 tuổi là ''lỗi lầm lớn nhất trong đời'' và thừa nhận điều này sẽ ám ảnh suốt sự nghiệp của ông.

Ngoại trưởng Đan Mạch Jeppe Kofod. Ảnh Ritzau Scanpix. 

Ông Kofod đã đưa ra lời xin lỗi vì hành động quan hệ với một cô gái 15 tuổi, là thành viên của tổ chức thanh niên của đảng Dân chủ Xã hội Đan Mạch (DSU), hồi năm 2008.

“Tôi đã say xỉn và hành động ngu ngốc. Tôi biết rất rõ rằng lời xin lỗi là không đủ. Tôi ước gì có thể thay đổi điều này. Tôi thực sự rất hối hận”, Ngoại trưởng Đan Mạch cho biết trên truyền hình.

Theo kênh truyền hình TV2, ông Kofod giải thích rằng ông không hề biết cô gái và tuổi của cô khi ông mời cô này lên phòng sau một buổi thuyết trình. 

Theo luật pháp ở Đan Mạch, độ tuổi công dân tự chịu trách nhiệm pháp lý và có thể quan hệ tình dục là 15 tuổi, vì vậy, về nguyên tắc ông Kofod không hề phạm luật.

Sự việc xảy ra khi ông Kofod 34 tuổi và ông không phải chịu hậu quả pháp lý nào. Tuy nhiên, ông đã từ bỏ tất cả vai trò chính trị của mình ngay sau đó, bao gồm cả vị trí phát ngôn viên chính sách đối ngoại của đảng DSU. 

Tuy vậy, ông này trở lại chính trường không lâu sau đó và trở thành một ứng viên hàng đầu của DSU trong cuộc bầu cử nghị viện châu Âu năm 2014. Năm 2019, ông Kofod trở thành Ngoại trưởng trong nội các của Thủ tướng Mette Frederiksen.

Vụ việc được nhắc lại trong bối cảnh phong trào #Metoo chống lại quấy rối và lạm dụng tình dục, khiến ông Kofod phải hứng chịu những lời chỉ trích mới từ các đảng của Đan Mạch, những người cho rằng bất kỳ lời xin lỗi nào cũng vô giá trị và rằng việc Thủ tướng Frederiksen bổ nhiệm ông Kofod làm Ngoại trưởng là một hành động sai lầm.

Thủ tướng Mette Frederiksen sau đó đã lên tiếng rằng dù sự việc khá nghiêm trọng, nhưng bà vẫn có niềm tin vững chắc vào ông Kofod.

“Tôi tin tưởng vào sự bổ nhiệm các Bộ trưởng ở Đan Mạch. Ông Jeppe Kofod đã xin lỗi và thật lòng hối hận rồi” - bà Fredriksen nói.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngoại trưởng Đan Mạch: "Quan hệ với cô gái 15 tuổi là lỗi lầm lớn nhất trong đời" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đan Mạchbê bối tình dụclạm dụng tình dục

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức