`

Ngoại trưởng Mỹ: Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump có ý nghĩa quan trọng

Thứ bảy, 11/11/2017 | 21:19 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson khẳng định, chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Donald Trump có ý nghĩa quan trọng.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, ngày 11/11, Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson.

Tại cuộc gặp, hai bên đánh giá quan hệ hai nước đã và đang có những bước phát triển tích cực, khẳng định các chuyến thăm của Lãnh đạo cấp cao hai nước thời gian gần đây cho thấy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ có tầm quan trọng đối với lợi ích của nhân dân hai nước cũng như đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ: Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump có ý nghĩa quan trọng - Ảnh 1

Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh gặp gỡ Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam hoan nghênh và đánh giá cao việc Tổng thống Donald Trump tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 và thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Hoa Kỳ để đảm bảo thành công của chuyến thăm. Phó Thủ tướng tin tưởng chuyến thăm sẽ là cột mốc quan trọng góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tillerson chúc mừng Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC, cảm ơn sự hợp tác của Việt Nam trong việc chuẩn bị cho chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Donald Trump.

Ngoại trưởng Tillerson khẳng định, Mỹ coi trọng quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam, nhấn mạnh chuyến thăm của Tổng thống Trump có ý nghĩa quan trọng, Việt Nam là điểm đến đầu tiên của Tổng thống Donald Trump tại khu vực Đông Nam Á. Chuyến thăm này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Ngoài ra, quan chức hai nước cũng trao đổi về các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, quốc phòng - an ninh, khắc phục hậu quả chiến tranh.

Ngoại trưởng Tillerson bày tỏ tin tưởng chuyến thăm sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Rex Tillerson đã trao đổi về các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác hai nước trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, quốc phòng - an ninh, khắc phục hậu quả chiến tranh…

Hai bên hất trí tăng cường phối hợp trong các cơ chế do ASEAN dẫn dắt, phát huy hơn nữa vai trò trung tâm của ASEAN, ủng hộ giải quyết tranh chấp tại Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Nhân Văn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ngoại trưởng Mỹ: Chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Trump có ý nghĩa quan trọng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Donald Trumpphạm bình minhmỹViệt Nam
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức