`

Người dân Ấn Độ vật vã vì nắng nóng cực đoan

Thứ hai, 10/06/2019 | 07:05 GMT+7

Thời tiết nắng nóng hơn 50°C ở Ấn Độ đang là nguyên nhân gây ra nhiều vụ ẩu đả vì tranh chấp nguồn nước khiến một người bị thiệt mạng tuần qua.

Nắng nóng hơn 50°C khiến xảy ra nhiều vụ tranh chấp nguồn nước ở Ấn Độ - Ảnh: TTXVN.

Ấn Độ đang phải trải qua đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài hơn một tuần qua với nền nhiệt đo được tại nhiều bang vượt quá 50°C.

Truyền thông nước này ngày 9/6 cho biết, tại thành phố Churu của bang Rajasthan nhiệt độ lên tới hơn 50°C, tại bang Madhya Pradesh là 46°C.

Thời tiết nóng gay gắt, cực đoan đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân và động vật nước này. Khoảng 15 con khỉ trong một đàn gồm 30 đến 35 con trong rừng Joshi Baba ở bang Madhya Pradesh đã chết.

Các chuyên gia thú y nhận định những con khỉ này có thể chết do sốc nhiệt. Nắng nóng kéo dài đã làm cạn kiệt các nguồn nước trong rừng bảo tồn khiến nhiều con hổ phải đi tìm nước tại các khu dân cư gần đó.

Thời tiết khô hạn còn làm giảm lượng nước ngầm dự trữ dẫn tới nhiều vụ ẩu đả do tranh chấp nguồn nước. Một người đàn ông 33 tuổi tại bang Tamil Nadu đã bị thiệt mạng sau một vụ ẩu đả khi lấy nước. Trong khi đó, ở bang Jharkhand, một người đàn ông đã đâm 6 người khác do tranh lấy nước từ một xe chở nước.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Người dân Ấn Độ vật vã vì nắng nóng cực đoan tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nắng nóngấn độẩu đảtranh chấp nguồn nước
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức