`

Người dân châu Á đi chùa cầu năm mới may mắn, bình an

Thứ bảy, 28/01/2017 | 14:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

(ĐSPL) – Trong đêm giao thừa và ngày đầu năm mới âm lịch, người dân tại nhiều nước châu Á thường đến viếng đền chùa để cầu xin an lành, hạnh phúc.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, Viếng chùa đầu năm là truyền thống của người dân nhiều nước mừng năm mới âm lịch ở châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc..., nơi Phật giáo là tôn giáo chính, cũng như ở những nơi có đông người dân các nước này sinh sống.

Người dân châu Á đi chùa cầu năm mới may mắn, bình an - Ảnh 1

Các nhà sư tại một ngôi chùa ở Bangkok, Thái Lan, tiến hành nghi lễ đêm giao thừa. (Ảnh: Reuter)

Báo VnExpress cũng đưa tin, khi đi lễ chùa, người dân thường cầu mong về một năm mới tốt đẹp, bình an cho bản thân và gia đình.

Người dân châu Á đi chùa cầu năm mới may mắn, bình an - Ảnh 2


Người phụ nữ thắp nhang và cầu khấn tại một ngôi chùa ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: Reuter)

Người dân châu Á đi chùa cầu năm mới may mắn, bình an - Ảnh 3


Người dân thắp hương tại chùa ở khu người Hoa, Yokohama. Ảnh: Reuters

Trong thông điệp được đăng hôm nay trên mạng xã hội Facebook, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh mỗi năm mới là một sự đổi mới, và ý nghĩa này càng được nhấn mạnh trong năm Đinh Dậu, khi "con gà cất tiếng gáy báo hiệu bình minh tươi mới". Ông chỉ ra những biện pháp của chính phủ nhằm giúp các cặp thanh niên lập gia đình, sinh con, an cư, cũng như biện pháp đổi mới kinh tế.

Người dân châu Á đi chùa cầu năm mới may mắn, bình an - Ảnh 4


Các nhà sư Thái Lan hôm nay làm lễ trong chùa Phật giáo tại Bangkok. Ảnh: Reuters

Người dân châu Á đi chùa cầu năm mới may mắn, bình an - Ảnh 5


Người dân lễ chùa cầu may mắn trong năm mới. (Ảnh: Reuters)

Tại Trung Quốc, người Trung Quốc có tập tục đánh dấu đêm giao thừa bằng cách đốt pháo hoa hoặc pháo nổ với quan niệm nó sẽ mang lại may mắn và xua tà ma. Tuy nhiên, sau đó, khói pháo thường nhuộm đen bầu trời thành phố trong nhiều giờ.Trước tình hình này, chính quyền thành phố Bắc Kinh ra thông báo yêu cầu quan chức làm gương, không đốt pháo hoa hoặc pháo nổ để bảo vệ môi trường không khí

(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Người dân châu Á đi chùa cầu năm mới may mắn, bình an tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tết Nguyên đánchâu álễ chùa
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức