`

Người dân kéo nhau đi mua giấy vệ sinh tại Đài Loan

Thứ ba, 27/02/2018 | 16:05 GMT+7

Hồi cuối tuần qua, người dân Đài Loan đã đổ xô đi mua giấy vệ sinh khiến nhiều siêu thị cháy hàng.

Các nhà bán lẻ và siêu thị tại Đài Loan thực sự bị bất ngờ và không kịp phản ứng trước nhu cầu giấy vệ sinh tăng đột biến của người tiêu dùng. Sự kiện này bắt nguồn từ một số tin đồn cho rằng giá bột giấy thế giới sẽ tăng mạnh, kéo theo giá mặt hàng giấy vệ sinh.

Kệ giấy vệ sinh hoàn toàn trống rỗng tại một siêu thị bán lẻ Đài Loan - Ảnh: Central News

Trước đó, Bộ Kinh tế Đài Loan từng cho biết do dây chuyền sản xuất ở Braxin và cháy rừng ở Canada, nên chi phí cho việc sản xuất giấy vệ sinh đã tăng từ 650 USD/ tấn lên 800 USD tính đến tháng 2/2018. Tuy nhiên, một số khách hàng cho biết họ chỉ lo lắng rằng mặt hàng quan trọng này có thể sẽ hết hàng nên cần tích trữ sớm.

Nhiều cửa hàng tạp hóa và một số siêu thị đã hoàn toàn hết sạch giấy vệ sinh trong hôm 25/2 vừa qua. Kênh mua sắm gia đình lớn nhất Đài Loan, ET Mall, báo cáo 20 mặt hàng bán chạy nhất bao gồm tới sáu loại là giấy vệ sinh các kích cỡ và nhu cầu cao gấp 10 lần so với thông thường.

Chính phủ Đài Loan đã nhanh chóng có động thái trấn an cộng đồng. Theo Bộ Thương mại và Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng, các chuỗi siêu thị hàng tiêu dùng lớn như Carrefour, RT-Mart, A.mart và PX Mart sẽ không tăng giá giấy vệ sinh ít nhất tới giữa tháng 3/2018. Bất kỳ động thái tăng giá nào sẽ phải nhận cảnh cáo và hình phạt thích đáng.

Thu Phương (Theo BBC)

Bạn đang đọc bài viết Người dân kéo nhau đi mua giấy vệ sinh tại Đài Loan tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đài loangiấy vệ sinhtiêu dùngsiêu thịtăng giátạp hóahàng tiêu dùng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức