`

Người dân Mỹ bị "khủng bố" điện thoại, nguyên nhân bắt nguồn từ Tổng thống Trump

Thứ tư, 06/01/2021 | 15:36 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Tổng thống Mỹ Donald Trump, với nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, đã kêu gọi những người ủng hộ liên hệ với quan chức bang Michigan nhưng lại đăng sai số điện thoại.

The Guardian đưa tin O Rose, một người dân ở California xác nhận rằng họ đã bị tấn công bởi các cuộc gọi và tin nhắn. Nguyên nhân được biết là trước đó nhóm vận động tranh cử cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ sai số điện thoại của một quan chức bang Michigan và nhầm sang số của O Rose.

Tổng thống Mỹ Donald Trump với diễn giả Lee Chatfield (giữa) vào tháng 5/2020. Ảnh: AP.

Trong nỗ lực mới nhất của Tổng thống Trump nhằm lật ngược kết quả bầu cử tổng thống, các quan chức trong chiến dịch đã kêu gọi người dùng Twitter và Facebook liên hệ với lãnh đạo phe đa số tại thượng viện bang Michigan, Mike Shirkey và cựu diễn giả nhà nước Lee Chatfield để xác nhận lá phiếu bầu cử tổng thống và thách thức chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Trước đó, ông Biden đã giành chiến thắng bang Michigan với hơn 150.000 phiếu bầu.

Chiến dịch đã đăng tải công khai số điện thoại mà họ nghĩ là của diễn giả Chatfield. Thay vào đó, họ đã đưa nhầm số điện thoại cho O Rose. Rose cho biết điện thoại của mình bắt đầu đổ chuông không ngừng ngay sau đó. “Tôi nói với họ rằng tôi không phải Lee Chatfield, nhưng họ vẫn sẽ không tin tôi", O Rose cho biết.

Bài đăng của Tổng thống Trump trên Facebook cá nhân. Ảnh: The Guardian. 

Tổng thống Trump đã chia sẻ thông tin nhầm lẫn này cho hơn 35 triệu người theo dõi trên trang Facebook cá nhân của mình, khuếch đại thông tin liên lạc không chính xác cho những người ủng hộ của ông. O Rose sau đó xác nhận với Washington Post rằng họ đã nhận được hàng nghìn cuộc gọi và tin nhắn văn bản từ các cử tri của ông Trump.

O Rose biết về sự nhầm lẫn này sau khi một người bạn của bố gửi tin nhắn cho anh, tưởng rằng đã liên lạc được với các quan chức Michigan. Rose đã cố gắng lịch sự trả lời những người gọi nhầm, nhưng nhiều người trong số họ tỏ ra hung hăng. Rose còn nhận được ảnh những con thỏ, công thức làm bánh lẫn những lời đe dọa.

Tin nhắn từ những người cố gắng liên hệ với Lee Chatfield. Ảnh: Detroit Free Press.

Rose đã cố gắng liên hệ với chiến dịch của ông Trump để xóa các bài đăng và gửi tin nhắn đến trang Facebook của diễn giả Chatfield nhưng không thành công. Bất chấp những nỗ lực, các bài đăng ban đầu đặt câu hỏi về tính hợp pháp của cuộc bầu cử vẫn được duy trì.

“Cá nhân tôi đang bị ảnh hưởng bởi một quyết định mà đội ngũ của tổng thống đưa ra nhưng không kiểm tra thực tế và đó là điều ngớ ngẩn nhất mà tôi từng nghe”, Rose nói thêm, xác nhận kế hoạch thay đổi số điện thoại của họ.

Bích Thảo (Theo The Guardian)

Bạn đang đọc bài viết Người dân Mỹ bị "khủng bố" điện thoại, nguyên nhân bắt nguồn từ Tổng thống Trump tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khủng bố điện thoạiTống thống Trumpkết quả bầu cử Mỹmichigan
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức