`

Người dân Thái Lan khóc hết nước mắt khi Nhà Vua băng hà

Thứ sáu, 14/10/2016 | 10:33 GMT+7

Sự ra đi của một trong những vị vua được yêu mến nhất lịch sử Thái Lan đã khiến hàng nghìn người dân nước này không kìm được nước mắt.

[mecloud]c46X0OLzI8[/mecloud]

Nhà vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej đã băng hà ở bệnh viện Siriraj (Bangkok) vào lúc 15h52' chiều 13/10. Sự ra đi của một trong những vị vua được yêu mến nhất lịch sử Thái Lan đã khiến hàng nghìn người dân nước này không kìm được nước mắt.

Người dân Thái Lan coi nhà vua Bhumibol như một vị á thần và sự ra đi của nhà vua khiến họ không khỏi bàng hoàng. Nhiều người đã ở lại qua đêm ở cổng bệnh viện Siriraj để chờ lễ chuyển thi hài của nhà vua về Hoàng cung dự kiến được tổ chức vào 15h chiều 14/10.

Thái Lan sẽ để tang quốc vương Bhumibol trong vòng 1 năm. Ngoài ra, trong 30 ngày tới, trên cả nước sẽ treo cờ rủ, công chức mặc đồ đen, các hoạt động vui chơi giải trí, các lễ hội cũng sẽ không được tổ chức.

Hùng Cường
Nguồn: VOV

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]tfleA6WMXH[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Người dân Thái Lan khóc hết nước mắt khi Nhà Vua băng hà tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vua Bhumibol Adulyadejquốc vương bhumibol adulyadejthủ đô Bangkokvua Thái Lan qua đờiQuốc vương Thái Lan qua đờiquốc vương Thái Lan băng hà

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức