`

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Mỹ bị điều tra vì dùng xe công về nhà

Thứ ba, 18/09/2018 | 20:54 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) Brock Long bị điều tra vì cáo buộc dùng xe công đi từ Washington DC về nhà riêng ở Bắc Carolina.

Ông Brock Long, người đứng đầu FEMA. Ảnh: CBS News

Vào ngày hôm qua (17/9), các công tố liên bang dường như bắt đầu mở cuộc điều tra ông Brock Long, nghi vấn ông này cùng 2 quan chức FEMA khác sử dụng xe của chính phủ để di chuyển từ Washington DC về nhà riêng của ông Long tại Bắc Carolina trong giờ làm việc và chi phí của chuyến đi cũng sử dụng công quỹ.

Sáng cùng ngày, Ủy ban Giám sát và Cải cách Chính phủ Hạ viện Mỹ cũng đã mở cuộc điều tra riêng về cáo buộc nhằm vào ông Long. Chủ tịch ủy ban Trey Gowdy đã yêu cầu ông Long cung cấp các văn bản về phương tiện sử dụng và chi tiết thông tin về 2 quan chức FEMA có mặt trên chuyến xe.

Các thẩm phán liên bang sẽ xác định xem liệu có nên hình sự hóa nghi vấn ông Long sai phạm hay không. Hiện cũng chưa rõ cơ quan công tố ở Washington DC hay Bắc Carolina sẽ thụ lý vụ việc cũng như cáo buộc nào sẽ được đưa ra để chống lại ông Long.

Thông tin về cuộc điều tra được công bố trong bối cảnh ông Long đang chỉ đạo các quan chức của FEMA đối phó với siêu bão Florence gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hàng triệu người vùng duyên hải 2 bang Bắc và Nam Carolina.

Hành động của ông Long đã vấp phải phản ứng tiêu cực từ phía công chúng, thậm chí dẫn tới việc chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định sa thải ông vào tuần trước và thay thế ông bằng một người khác dù vào thời điểm đó bão Florence đã bắt đầu đổ bộ vào bờ Đông.

Trả lời New York Times, các quan chức ẩn danh của FEMA đã bảo vệ hành động sử dụng xe công của ông Long, giải thích rằng phương tiện này được trang bị “các thiết bị thông tin liên lạc bảo mật” mà ban lãnh đạo của FEMA phải có trách nhiệm kết nối mọi lúc theo quy định của cơ quan này.

Ngoài ra, các quan chức đi cùng ông Long về nhà riêng của ông ở Bắc Carolina cho biết họ sử dụng tiền quỹ công để thuê khách sạn ở gần nhà ông Long.

Về phần mình, ông Brock Long phủ nhận mọi cáo buộc sai phạm cũng như tin đồn ông bị yêu cầu từ chức.

“Phương tiện này được trang bị các thiết bị thông tin liên lạc và chương trình bảo mật. Chúng được phát triển từ năm 2008 và những người tiền nhiệm hay các quan chức cấp cao FEMA cũng từng di chuyển trên đó. Và các bạn biết đó, tôi cho rằng có lẽ chưa có những chính sách riêng để quy định cho những phương tiện này”, ông Long giải thích trên chương trình Meet the Press của NBC.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Bussiness Insider)

Bạn đang đọc bài viết Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Mỹ bị điều tra vì dùng xe công về nhà tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
mỹsiêu bão FlorenceBrock Longđiều traxe côngDonald Trump
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức