`

Người Mỹ đốt khẩu trang biểu tình phản đối biện pháp chống dịch

Thứ hai, 08/03/2021 | 19:18 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Khoảng 100 người ở bang Idaho (Mỹ) đã tụ tập đốt khẩu trang nhằm phản đối biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Video: Người Mỹ đốt khẩu trang phản đối biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Nguồn: Thời báo Hoàn Cầu

Theo The Hill, khoảng 100 người đã tụ tập đốt khẩu trang trước trụ sở cơ quan lập pháp ở thành phố Boise, bang Idaho, Mỹ, nhằm phản đối các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đoạn video được đăng tải trên Twiiter cho thấy trong nhóm người biểu tình có cả những trẻ em. Họ cầm theo các khẩu hiệu "Tôi sẽ không để mình ngạt thở", "đốt khẩu trang",... không ai giữ khoảng cách và thậm chí còn vui vẻ ôm nhau.

Trong suốt sự kiện, lửa đã được đốt lên trong một chiếc thùng. Một số người ném khẩu trang vào lửa trong sự ủng hộ từ những người xung quanh.

Người biểu tình đốt khẩu trang trước trụ sở cơ quan lập pháp ở thành phố Boise, bang Idaho, Mỹ. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Một trong những người tổ chức sự kiện Darr Moon, một nhà hoạt động chính trị bảo thủ và là chồng của Hạ nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Idaho - Dorothy Moon.

Ông Moon nói rằng đây chỉ là một trong nhiều cuộc biểu tình "đốt khẩu trang" nhằm phản đối biện pháp giãn cách xã hội ở những nơi có số ca mắc COVID-19 thấp.

"Chúng ta đã kéo phẳng đường cong (dịch bệnh) từ lâu rồi và người dân muốn trở lại làm việc, họ muốn quay về cuộc sống bình thường", ông Moon nói.

Nhà chức trách bang Idaho cho hay không một ai trong cuộc biểu tình bị bắt, những người tổ chức sự kiện có giấy phép nhưng họ vẫn sẽ bị điều tra hành vi đốt lửa nơi công cộng.

Trên thực tế, nhà chức trách bang Idaho chỉ "khuyến cáo mạnh mẽ" việc đeo khẩu trang nhưng không bắt buộc. Bên cạnh đó, các hoạt động tụ tập trên 50 người bị cấm. Quán bar và nhà hàng phải xếp bàn xa nhau khoảng 2 m.

Theo dữ liệu thống kê của Đại học Johns Hopkins, khoảng 1/4 số người xét nghiệm COVID-19 tại bang Idaho trong tuần qua có kết quả dương tính. Tỷ lệ này giảm đáng kể so với mức cao nhất tại bang này trong tuần giữa tháng 12 năm ngoái.

Theo worldometers, Mỹ vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19, với gần 29,7 triệu ca mắc và hơn 537.000 trường hợp tử vong được ghi nhận.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-my-dot-khau-trang-bieu-tinh-phan-doi-bien-phap-chong-dich-a358451.html

Bạn đang đọc bài viết Người Mỹ đốt khẩu trang biểu tình phản đối biện pháp chống dịch tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19khẩu trangphòng chống dịchMỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức