`

Người phụ nữ lĩnh án tù vì nói dối và đưa con đến hang ổ tổ chức khủng bố IS

Thứ tư, 10/03/2021 | 07:52 GMT+7

Người phụ nữ 31 tuổi đến từ thành phố Landskrona (Thuỵ Điển) đã bị kết án 3 năm tù giam vì đã nói dối và đưa con trai đến hang ổ tổ chức khủng bố IS.

Mượn cớ đi du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ, một người phụ nữ 31 tuổi đến từ Thuỵ Điển đã âm thầm đưa con trai đến hang ổ của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Syria vào năm 2014. Theo đó, người này cũng con trai đã ở đó cho tới tận cuối năm 2017 bất chấp sự phản đối của gia đình. 

Ảnh minh hoạ: Getty

Toà án Quận Lund (Thuỵ Điển) nhận định tội lỗi của người phụ nữ này vô cùng nghiêm trọng vì đã khiến đứa trẻ "bị gạt ra khỏi môi trường sống quen thuộc, bị đưa đến một nơi đang có xung đột vũ trang và hầu như không được liên hệ với những người giám hộ khác".

Tuy nhiên, người phụ nữ đã phủ nhận các cáo buộc trên và nói rằng cô cũng gặp tình trạng khẩn cấp, cần phải rời đi. Bên cạnh đó, cô khẳng định mình không hề biết về tình hình tại Syria mà chỉ muốn đến đó vì "một cộng đồng Hồi giáo đúng đắn". 

Một tù nhân tại al-Hol lại nói rằng người phụ nữ này một người "nguy hiểm" và cho biết cô ta chính là người đã chiêu mộ phụ nữ châu Âu gia nhập tổ chức khủng bố IS. Bên cạnh đó, người mẹ 31 tuổi đang bị tình nghi là tội phạm chiến tranh trong một cuộc điều tra riêng biệt nhưng chưa có cáo buộc nào được đưa ra. 

Mới đây, Toà án Thuỵ Điển đã kết án cô 3 năm tù giam và yêu cầu cô bồi thường khoản tiền 60.000 SEK (khoảng 7.000 USD) cho cha của đứa bé sau hành động trên. 

Minh Hạnh (Theo Sputnik)


Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-linh-an-tu-vi-noi-doi-va-dua-con-den-hang-o-to-chuc-khung-bo-is-a358648.html

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ lĩnh án tù vì nói dối và đưa con đến hang ổ tổ chức khủng bố IS tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khủng bố ISThụy Điểnkhủng bố Nhà nước Hồi giáo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức