Người phụ nữ Trung Quốc bị bắt vì cố gắng đột nhập khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trump

Thứ tư, 03/04/2019 | 08:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhân viên khu nghỉ dưỡng nghi ngờ lý do Zhang đưa ra để đến Mar-a-Lago nên đã báo cho Sở mật vụ Mỹ.

Theo hồ sơ của tòa án liên bang tại Palm Beach, bang Florida (Mỹ), một phụ nữ Trung Quốc tên Zhang Yujing hôm 30/3 cố gắng đột nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông đang có mặt tại đây.

Zhang ban đầu tự nhận là thành viên của khu nghỉ dưỡng và đang tới bể bơi dù không mặc đồ bơi. Các nhân viên Sở Mật vụ ban đầu không thể tìm thấy tên của cô trong danh sách người được phép vào khu nghỉ dưỡng.

Sau đó, Zhang lại nói rằng cô đến dự sự kiện được tổ chức bởi nhóm có tên Hiệp hội người Mỹ gốc Hoa của Liên Hợp Quốc. Nhưng nhân viên khu nghỉ dưỡng không tìm thấy sự kiện như vậy trong lịch trình.

Quản lý câu lạc bộ Mar-a-Lago cho biết, có một người đàn ông họ Zhang là thành viên câu lạc bộ. Dù Yujing Zhang không giải thích rõ người đàn ông đó có phải là cha mình hay không, các quan chức tại khu nghỉ mát vẫn cho phép cô vào trong sau khi kết luận cô có liên quan đến một thành viên câu lạc bộ.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại Palm Beach, bang Florida của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Nhân viên khu nghỉ dưỡng bắt đầu cảm thấy nghi ngờ vì Zhang dường như khó giải thích được lý do cô đến Mar-a-Lago. Sau đó, nhân viên lễ tân đã liên lạc với Sở Mật vụ.

Sau khi bị Cơ quan Mật Vụ Mỹ bắt, người phụ nữ cho biết mình tới Mar-a-Lago theo đề nghị của một người bạn Trung Quốc có tên Charles để dự sự kiện và tìm cách trao đổi với một thành viên gia đình Tổng thống về quan hệ kinh tế Mỹ - Trung.

Nhân viên mật vụ đã thẩm vấn Zhang và kết luận rằng cô không có bất kỳ giấy tờ ủy quyền hợp pháp nào để vào Mar-a-Lago.

Điều tra viên tìm thấy trong túi Zhang 4 chiếc điện thoại di động, máy tính xách tay, thiết bị ổ cứng gắn ngoài và USB. Kiểm tra ban đầu đã xác định chiếc USB có chứa "phần mềm độc hại". Người phụ nữ bị buộc tội khai man với chính quyền và cố ý đột nhập vào địa điểm bị hạn chế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump quay về từ một kỳ nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida. Ảnh: AFP

Tại phiên tòa hôm 2/4, luật sư đại diện cho Zhang nói cô đang đòi quyền giữ im lặng. Sở Mật vụ Mỹ từ chối bình luận thêm và cho biết vẫn đang tiến hành điều tra. Phát ngôn viên của Bộ Tư cũng pháp không có bình luận nào về vụ bắt giữ.

Người phụ nữ này dự kiến tiếp tục hầu tòa vào ngày 8/4.

Tổng thống Trump là chủ sở hữu của Mar-a-Lago, khu nghỉ dưỡng sang trọng tại thành phố Palm Beach bên bờ Đại Tây Dương. Ông thường xuyên tới đây vào cuối tuần để chơi golf và gặp bạn bè. Ông có một biệt thự đặt trong khu vực riêng tại Mar-a-Lago và được cho là đang chơi golf ở gần đó vào thời điểm Zhang tìm cách đột nhập.

Minh Minh (T/h)

trung quốctổng thống Trumpkhu nghỉ dưỡngmã độc
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức