`

Nhà báo đi cùng ông Joe Biden mắc COVID-19

Thứ sáu, 18/12/2020 | 07:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Một nhà báo đi cùng Tổng thống đắc cử Joe Biden tới chiến dịch vận động tranh cử Thượng viện tại bang Georgia đã được xác định mắc COVID-19.

Truyền thông Mỹ mới đây đưa tin một nhà báo từng đi cùng Tổng thống đắc cử Joe Biden tới bang Georgia vận động tranh cử cho cuộc đua vào Thượng viện hôm 15/12 đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Văn phòng tổng thống đắc cử đã loại bỏ nguy cơ ông Biden bị lây nhiễm COVID-19. Ảnh: Getty

Theo tuyên bố từ văn phòng tổng thống đắc cử, nguy cơ ông Joe Biden bị lây bệnh không cao. Thông tin trên được đưa ra vào thời điểm ông Biden tổ chức một sự kiện trực tuyến tiết lộ rằng ông đang cân nhắc đề cử nghị sĩ đảng Dân chủ Pete Buttigieg vào vị trí Bộ trưởng bộ Giao thông vận tải. 

Cụ thể, văn phòng tổng thống đắc của tuyên bố: "Một thành viên của nhóm báo chí đi cùng ông Joe Biden tới Georgia ngày 15/12 đã nhận kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Chúng tôi đã truy vết và xác nhận người này chưa từng tiếp xúc gần với tổng thống đắc cử". 

Được biết, một thành viên trong nhóm truyền thông của ông Biden sẽ phải tự cách ly 7 ngày vì có liên hệ với nhà báo mắc COVID-19 nói trên. Ngoài ra, đội ngũ của ông Biden không có ai khác có nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ người này.

Bên cạnh đó, phía tổng thống đắc cử khẳng định ông vẫn "duy trì các biện pháp giãn cách xã hội cần thiết để phòng dịch" ngay cả khi ông bỏ khẩu trang trong một thời điểm khi giao lưu với nhóm người ủng hộ tại Georgia. 

Trước đó, ngày 14/12, ông Joe Biden từng gây lo ngại khi ho liên tiếp trong bài phát biểu sau cuộc bó phiểu của Đại cử tri đoàn. Tuy nhiên, cựu phó tổng thống giải thích rằng ông chỉ bị cảm nhẹ chứ không có vấn đề sức khoẻ gì nghiêm trọng. 

Minh Hạnh (Theo New York Post)

Bạn đang đọc bài viết Nhà báo đi cùng ông Joe Biden mắc COVID-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020Joe Bidencovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức