`

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đi xe siêu sang Rolls Royce tới gặp Ngoại trưởng Mỹ

Thứ ba, 09/10/2018 | 20:13 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã dùng chiếc “xế hộp" hạng siêu sang nhập khẩu để tới gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7/10.

Chiếc xe được cho thuộc hãng Rolls Royce đã chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới gặp Ngoại trưởng Pompeo - Ảnh: CNN.

Kênh CNN (Mỹ) cho biết các chuyên gia đã nhận ra mẫu logo nổi tiếng của hãng Rolls Royce trên chiếc xe màu đen mới của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trước đây, nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường sử dụng chiếc limousine của hãng Mercedes (Đức). Trong Hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào tháng 4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ngồi trên chiếc Mercedes màu đen tới gặp gỡ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Chiếc xe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được cho là thuộc dòng Maybach Pullman Guard của Mercedes có giá vào khoảng 1 triệu USD.

Hiện chưa rõ nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã mua hai chiếc xe này như thế nào và liệu có vi phạm các lệnh trừng phạt Liên hợp quốc cấm xuất khẩu hàng hóa xa xỉ và xe ô tô sang Triều Tiên hay không.

Việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un sử dụng xe hạng sang tới gặp Ngoại trưởng Mỹ Pompeo được nhìn nhận là “lời nhắn nhủ” tới nhà ngoại giao này bởi chính quyền Tổng thống Trump luôn khăng khăng rằng cộng đồng quốc tế cần thắt chặt lệnh trừng phạt với Triều Tiên cho đến khi Bình Nhưỡng đạt được phi hạt nhân.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Nhà lãnh đạo Triều Tiên đi xe siêu sang Rolls Royce tới gặp Ngoại trưởng Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Jong-unlãnh đạoTriều TiênNgoại trưởng Mỹxe Rolls Royce
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức