`

Nhà Trắng đang xem xét rời Hội đồng Nhân quyền LHQ

Chủ nhật, 26/02/2017 | 19:58 GMT+7

Thông tin từ tạp chí Politico, tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc việc rút khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

TTXVN đưa tin, Mỹ có thể quyết định thực hiện bước đi trên do thực tế rằng hội đồng này có thể tác động đến việc thông qua nghị quyết của LHQ lên án hoạt động định cư của Israel.

Mỹ xem xét khả năng ra khỏi Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. (Ảnh minh họa)

Nguồn tin tiết lộ, trong phiên họp tới đây, Hội đồng Nhân quyền LHQ sẽ thảo luận vấn đề này, nhưng dự kiến sẽ không có quyết định từ phía Mỹ.

Thông tin trên VietTimes, trong nghị quyết được Liên Hiệp Quốc thông qua ngày 23 tháng 12, hành động của Israel được coi là "sự vi phạm trắng trợn" luật pháp quốc tế. 

Tài liệu này được 14 thành viên của Hội đồng Bảo an thông qua, đoàn Hoa Kỳ bỏ phiếu trắng không phủ quyết.

Hội đồng Nhân quyền của Liên Hiệp Quốc là cơ quan nhân quyền quốc tế trong hệ thống của tổ chức này, thay thế Ủy ban Nhân quyền, được coi là một cơ quan trực thuộc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. 

Phiên họp đầu tiên của Hội đồng được tổ chức vào năm 2006. Các thành viên củả Đại Hội đồng sẽ bầu các thành viên của Hội đồng Nhân quyền, nắm giữ 47 ghế trong hội đồng.

(Tổng hợp)

 

Bạn đang đọc bài viết Nhà Trắng đang xem xét rời Hội đồng Nhân quyền LHQ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nhân quyềnLiên Hợp Quốctổng thống Mỹ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức