`

Nhân vật quan trọng số 2 của tổ chức khủng bố Al Qaeda bị tiêu diệt

Chủ nhật, 25/10/2020 | 09:54 GMT+7

Lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt Abu Muhsin al-Masri, một thủ lĩnh cấp cao của Al Qaeda.

Hôm 24/10, Cục An ninh Quốc gia Afghanistan (NDS) cho biết, Lực lượng an ninh Afghanistan đã tiêu diệt Abu Muhsin al-Masri, một thủ lĩnh cấp cao của Al Qaeda.

Chân dung phần tử khủng bố Al Qaeda Abu Muhsin al-Masri bị truy nã trên trang web của FBI. Ảnh: Folha Uol

Theo đó, NDS thông tin, al-Masri là thủ lĩnh thứ 2 của tổ chức khủng bố và đã bị giết trong một chiến dịch đặc biệt tại tỉnh Ghazni (Afghanistan). Được biết, kẻ khủng bố có tên trong danh sách truy nã đặc biệt của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) vì đã cung cấp hỗ trợ vật chất và nguồn lực cho một tổ chức khủng bố nước ngoài và âm mưu giết công dân của Washington.

Tháng trước, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã cho biết hiện tại Afghanistan có chưa đến 200 phần tử khủng bố Al Qaeda. Trước đó, Washington từng đưa quân tới nước này nhằm tiêu diệt tổ chức khủng bố khét tiếng từng gây ra cuộc tấn công kinh hoàng ngày 11/9/2001 vào Tòa tháp đôi New York của Mỹ.

Tuy nhiên, từ tháng 2 vừa qua, sau một thỏa thuận với Taliban, Mỹ đã quyết định rút dần số binh sĩ tại Afghanistan. Đổi lại, Taliban cam kết về một lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và chia sẻ quyền lực với Afghanistan. Dù vậy,  giao tranh giữa Taliban và lực lượng chính phủ Afghanistan vẫn đang bùng phát trong những tuần gần đây.

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Nhân vật quan trọng số 2 của tổ chức khủng bố Al Qaeda bị tiêu diệt tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Al-QaedaAfghanistankhủng bố
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức