`

Nhật Bản: 81 ca nhiễm Covid-19 được xác định trong 2 vụ lây nhiễm cộng đồng ở Nagoya

Thứ tư, 11/03/2020 | 15:46 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

81 người đã được xác nhận nhiễm Covid-19 trong 2 vụ lây nhiễm cộng đồng tại phòng gym và trung tâm phúc lợi ở thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Nhật hiện đang cao thứ 8 toàn cầu. Ảnh: Reuters

Chinanews ngày 11/3 dẫn thông tin từ Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Nhật Bản (NHK) cho biết, Hideki Omura, Thống đốc tỉnh Aichi, Nhật Bản xác nhận trong một cuộc họp báo rằng trong hai vụ lây nhiễm cụm xảy ra ở thành phố Nagoya, đến nay đã có 81 người được chuẩn đoán là đã bị lây nhiễm SARS-CoV-2.

Theo báo cáo, ông Omura nói rằng hai ca lây nhiễm trên xảy ra trong một phòng gym và một trung tâm phúc lợi xã hội. Trong số đó, có tổng cộng 36 người ở phòng gym và 45 người ở trung tâm phúc lợi đã được xác nhận dương tính với nCov.

Ông Omura nói thêm rằng: "Hiện tại, chính quyền thành phố đã đưa ra yêu cầu đóng cửa đối với các tổ chức phúc lợi người cao tuổi và sẽ có cơ chế hỗ trợ các tổ chức này."

Tính đến trưa ngày 11/3 (giờ địa phương), số ca được xác nhận Covid-19 ở Nhật Bản là 583 (không tính số ca trên tàu Diamond Princess), trong đó 99 trường hợp ở tỉnh Aichi.

Chính phủ Nhật Bản đã phải cho đóng cửa trường học, công viên giải trí và hủy các sự kiện công cộng nhằm ngăn dịch lây lan.

Hoa Vũ (Theo Chinanews)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: 81 ca nhiễm Covid-19 được xác định trong 2 vụ lây nhiễm cộng đồng ở Nagoya tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Nhật Bản
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức