`

Nhật Bản: Có tín hiệu Triều Tiên lại sắp phóng tên lửa đạn đạo

Thứ ba, 28/11/2017 | 09:35 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Kyodo News dẫn nguồn tin cho biết chính phủ Nhật Bản đang ở trong tình trạng báo động sau khi thu được tín hiệu cho thấy Triều Tiên có thể đang chuẩn bị phóng tên lửa.

Triều Tiên có thể sắp thử tên lửa đạn đạo. Ảnh: Japan Times

"Triều Tiên có thể phóng tên lửa trong vài ngày tới", một nguồn tin nói với Kyodo News. Tuy nhiên, trên thực tế, các hình ảnh vệ tinh không cho thấy tên lửa hoặc một bệ phóng đã hoặc đang được di chuyển. Mọi tín hiệu chỉ liên quan đến công tác chuẩn bị khóa huấn luyện mùa Đông của quân đội Triều Tiên.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Thượng viện Á Châu ở Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm qua (27/11), ông Ri Jong-hyok, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tối cao kiêm Giám đốc Viện thống nhất quốc gia Triều Tiên khẳng định chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng chỉ nhằm vào Mỹ, các quốc gia khác không cần cảm thấy bị đe dọa.

Từ tháng 9/2017 tới nay, sau khi phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung qua khu vực phía Bắc Nhật Bản vào Thái Bình Dương, Bình Nhưỡng chưa tiến hành thêm bất kỳ một vụ thử nghiệm hạt nhân hoặc tên lửa nào nữa. Mặc dù vậy, các nhà phân tích nói rằng Triều Tiên có thể sẽ sớm có hành động khiêu khích quân sự sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa nước này trở lại danh sách các nhà tài trợ khủng bố vào ngày 20/11 vừa qua.

Trước đó, tại cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Trump cũng có những lời lẽ rất gay gắt với Triều Tiên, thậm chí đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” quốc gia Đông Á 26 triệu dân này. Đáp lại, trong một tuyên bố hôm 21/9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã cảnh báo rằng ông có thể sẽ có hành động trả đũa cao nhất chống lại Mỹ.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Kyodo News)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Có tín hiệu Triều Tiên lại sắp phóng tên lửa đạn đạo tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhật BảnTriều Tiêntên lửa đạn đạohạt nhânquân sự
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức