`

Nhật Bản: Dịch Covid-19 "tấn công" ngành du lịch, 1 công ty du lịch tàu biển lớn phá sản

Thứ hai, 02/03/2020 | 18:45 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Nhật Bản, lượng lớn đơn đặt tour du lịch đã bị hủy gây ảnh hưởng không cho cho ngành du lịch của nước này.

China Daily ngày 2/3 đưa tin, sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới (SARS-CoV-2) đã tấn công ngành du lịch trên khắp Nhật Bản. Hầu hết các đơn đặt tour đã bị hủy kể từ tháng 1 và hiện có 1 công ty đã nộp đơn xin phá sản.

Theo dữ liệu từ công ty điều tra tín dụng Nhật Bản Teikoku Databank, tổng số nợ của công ty du lịch tàu biển Luminous Cruising là khoảng 1,24 tỷ yên (khoảng 263,8 tỷ đồng). Đây là công ty tàu du lịch đầu tiên tuyên bố phá sản kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Tàu du lịch Luminous Kobe-2 do công ty Luminous Cruising vận hành. Ảnh: Kyodo

Theo báo cáo, tàu du lịch Luminous Kobe-2 do công ty này vận hành là một trong những tàu du lịch dành cho giới sành ăn lớn nhất Nhật Bản và có thể cung cấp các chuyến du thuyền cả ngày lẫn đêm cho hơn 2.000 hành khách. Khách du lịch có thể ngồi trên tàu Luminous Kobe-2 và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố Kobe, sân bay Kobe, núi Rokko và cây cầu treo Akashi Kaikyo dài trên thế giới.

Tòa án quận Kobe đã chấp nhận đơn xin bảo hộ phá sản của công ty vào ngày 2/3 và công ty mẹ của công ty Luminous Cruising sẽ hỗ trợ hoàn thành hậu quả.

Công ty Luminous Cruising cho biết họ sẽ đóng cửa hành trình của tàu Luminous Kobe-2 và hành khách dự kiến ​​đi tàu có thể chuyển sang hành trình The Concerto.

Tính đến 10h30 ngày 2/3 (giờ địa phương), đã có tổng cộng 962 ca nhiễm Covid-19 mới ở Nhật Bản. Trong đó có 705 ca nhiễm trên du thuyền "Princess Diamond" và 14 ca nhiễm được chính phủ nước này đón.

Nhật Bản cũng đã ghi nhận 12 ca vong cho đến thời điểm hiện tại (6 cả tử vong trên du thuyền Princess Diamond).

Hoa Vũ (Theo China Daily)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Dịch Covid-19 "tấn công" ngành du lịch, 1 công ty du lịch tàu biển lớn phá sản tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19phá sảnNhật Bảndu lịch

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức