`

Nhật Bản ghi nhận gần 9.000 ca nhiễm, chính quyền xem xét mở rộng vùng tình trạng khẩn cấp

Thứ năm, 16/04/2020 | 11:14 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Để đối phó với sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, chính phủ Nhật Bản đang xem xét bổ sung thêm khu vực cần tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

China News ngày 16/4 dẫn báo cáo của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Nhật Bản (NHK) cho biết, trong vòng 24h ngày 15/4, 549 trường hợp nhiễm mới SARS-CoV-2 đã được chẩn đoán tại Nhật Bản, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 8.722 trường hợp. Bện cạnh đó cũng có thêm 16 người thiệt mạng vì dịch bệnh trong 24h qua, nâng tổng số lên 178 trường hợp tử vong.

Nhật Bản đang xem xét bổ sung thêm khu vực cần được ban bố tình trạng khẩn cấp. Ảnh: China News

Để đối phó với sự lây lan của dịch bệnh hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đang xem xét bổ sung thêm khu vực cần tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ban hành một tuyên bố khẩn cấp vào ngày 7/4 đối với 7 khu vực gồm Tokyo, Kanagawa, Saitama, Osaka, Chiba, Hyogo và Fukuoka. Tuy nhiên, tuyên bố đã có hiệu lực trong hơn một tuần nhưng số ca nhiễm mới ở nhiều nơi (bao gồm 7 khu vực trên) vẫn đang tiếp tục tăng.

Theo báo cáo, xem xét khả năng dịch bệnh đang lan rộng thêm từng bước mới, chính phủ Nhật Bản sẽ lắng nghe ý kiến chuyên gia về các vấn đề như mở rộng phạm vi áp dụng tuyên bố khẩn cấp và sẽ đưa ra phán quyết trong tương lai gần.

Trong số đó, liên quan đến tình hình của tỉnh Aichi, nơi ban hành một tuyên bố khẩn cấp riêng biệt, Bộ trưởng bộ Tái thiết Kinh tế Nhật Bản, Nimura Kangmin nói:"Aichi gần đây đã cho thấy xu hướng tăng gấp đôi, và (Chính phủ) đang phân tích tình hình mỗi ngày, rồi sẽ đưa ra những đánh giá hợp lý".

Ngoài ra, Chính phủ Nhật Bản cũng đang tiến hành phân tích toàn diện các hệ thống y tế địa phương, tình hình ca nhiễm mới và tỷ lệ người nhiễm bệnh không rõ nguồn lây nhiễm.

Hoa Vũ (Theo China News)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản ghi nhận gần 9.000 ca nhiễm, chính quyền xem xét mở rộng vùng tình trạng khẩn cấp tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Nhật Bản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức