`

Nhật Bản: Lại phát hiện thêm 8 thi thể trên thuyền gỗ nghi đến từ Triều Tiên

Thứ hai, 27/11/2017 | 15:20 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hôm nay (27/11), cảnh sát biển Nhật Bản đã phát hiện 8 thi thể trên chiếc thuyền gỗ bị sóng đánh dạt vào bờ biển thuộc tỉnh Akita, theo Japan Today.

Nhật Bản tìm thấy thêm 8 thi thể trên thuyền gỗ trôi dạt vào bờ biển, nghi là của Triều Tiên. Ảnh: Kyodo

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển, chiếc thuyền gỗ được phát hiện trên bãi biển vào sáng hôm qua (26/11) có thể đến từ Triều Tiên. Đây là khám phá mới nhất về một chiếc thuyền không xác định trôi dạt trên bờ biển Nhật Bản trong một loạt các vụ việc tương tự gần đây.

Chiếc thuyền này có hình dáng khác với tàu cá Triều Tiên được phát hiện hồi tuần trước tại một bến du thuyền cách nơi phát hiện vụ mới khoảng 70km về phía Nam. Con thuyền trôi dạt trước đó cũng chở theo 8 người và rồi biến mất. Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra cả 2 trường hợp.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát biển Nhật Bản cũng tiết lộ rằng họ đã phát hiện chiếc thuyền trôi dạt mới nhất ở ngoài khơi từ hôm 24/11 nhưng không thể kiểm tra vì thời tiết xấu. Một số thi thể hiện đã bắt đầu phân hủy.

Một phụ nữ 68 tuổi nhìn thấy chiếc thuyền cho biết các nhân viên cứu hộ đã mang các thi thể lên bờ bằng cách sử dụng những chiếc cáng. "Tôi rất ngạc nhiên khi thấy chiếc thuyền trong tình trạng tồi tệ như vậy", bà nói.

Hồi đầu tháng 11/2017, 3 người đàn ông Triều Tiên đã được giải cứu và 7 thi thể cũng được tìm thấy từ hai tàu ngoài khơi Bán đảo Noto ở tỉnh Ishikawa. Trong khi đó ở tỉnh Aomori, Bắc Akita, những chiếc thuyền bằng gỗ có mang chữ Hangul cũng thường xuyên được tìm thấy khi trôi dạt vào bờ.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Japan Today)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Lại phát hiện thêm 8 thi thể trên thuyền gỗ nghi đến từ Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhật Bảnthi thểthuyền gỗTriều Tiêntrôi dạtmất tích
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức