`

Nhật Bản mở rộng phạm vi cấm nhập cảnh, kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài trong Tuần lễ vàng

Thứ năm, 23/04/2020 | 20:40 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Chính phủ Nhật Bản quyết định đưa thêm khách nước ngoài đến từ hơn 10 quốc gia khác vào danh sách cấm nhập cảnh, trong đó có cả Nga, Belarus, Qatar hay UAE.

Nhật Bản đưa thêm hơn 10 quốc gia có số người nhiễm Covid-19 lớn vào danh sách cấm nhập cảnh. Ảnh minh họa

China News dẫn thông tin từ Hiệp hội Phát thanh Truyền hình Nhật Bản (NHK) cho biết, vì sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, chính phủ Nhật Bản đã quyết định đưa thêm khách nước ngoài đến từ hơn 10 quốc gia khác vào danh sách cấm nhập cảnh, trong đó bao gồm Nga, Belarus, Qatar và UAE... đồng thời kêu gọi người dân không đến các khu vực này.

Đây là một phần của các biện pháp kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh tại cửa khẩu của Nhật Bản. Chính phủ nước này trước đó đã đưa ra các biện pháp tương tự để cấm nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ 73 quốc gia và khu vực có số lượng ca nhiễm lớn như Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và Italy.

Tính đến hết ngày 22/4, Nhật Bản ghi nhận tổng cộng 11.994 ca nhiễm Covid-19, tăng 452 ca so với ngày hôm trước.

Chính phủ Nhật Bản kêu gọi người dân hạn chế tối đa ra ngoài trong Tuần lễ vàng 2020 sắp tới. Ảnh: China News

Trước bối cảnh dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng Abe Shinzō đã kêu gọi người dân Nhật Bản hạn chế tối đa ra khỏi nhà trong Tuần lễ vàng sắp tới.

"Tuần lễ vàng năm nay, (mọi người) cố gắng không nên ra ngoài hay về nhà để thăm người thân, bạn có thể thăm thân thông qua ứng dụng Đám mây hay qua các cuộc gọi video và các phương tiện khác", Ông Abe cũng nhấn mạnh rằng "để kết thúc tình trạng khẩn cấp càng sớm càng tốt, giai đoạn hiện tại là rất quan trọng".

Ngoài ra, ông Abe cũng kêu gọi người dân tiếp tục nỗ lực, cố gắng giảm 80% cuộc tiếp xúc giữa các cá nhân với nhau.

Tuần lễ vàng Nhật Bản là một kỳ nghỉ dài vào cuối tháng 4 và đầu tháng 5 với nhiều chuỗi sự kiện quan trọng. Tuần lễ vàng 2020 tại Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 2/5-6/5.

Hoa Vũ (Theo China News)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản mở rộng phạm vi cấm nhập cảnh, kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài trong Tuần lễ vàng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Nhật Bản
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức