`

Nhật Bản tìm ra phương pháp chẩn đoán 13 loại ung thư chỉ từ một giọt máu

Thứ ba, 26/11/2019 | 14:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tập đoàn Toshiba của Nhật Bản đã nghiên cứu ra phương pháp chẩn đoán các căn bệnh ung thư với độ chính xác tới 99% qua phân tích mẫu máu, theo TASS.

Xét nghiệm máu Ảnh: Depositephotos

Xét nghiệm này sẽ giúp phát hiện được 13 loại ung thư, cụ thể như ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư thận, ung thư thực quản, ung thư tuyến tuỵ, ung thư đường ruột, ung thư bàng quang,… Ngoài ra, xét nghiệm thậm chí còn có thể rất hữu hiệu ở những giai đoạn đầu phát bệnh.

Cơ sở của phương pháp chẩn đoán này là phát hiện các loại nồng độ của những phân tử Axit ribonucleic nhỏ không mã hoá, mà giúp xác định các tế bào ung thư trong máu. Tập đoàn Nhật Bản tuyên bố rằng để tiến hành phân tích, chỉ cần một giọt máu và thời gian trong vòng hai tiếng đồng hồ.

Tập đoàn Toshiba cho rằng sau vài năm tiến hành chu trình tất cả các thử nghiệm cần thiết, phương pháp chẩn đoán mới sẽ được ứng dụng rộng rãi.

Nam Hiếu (Theo Gazeta.ru) 

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản tìm ra phương pháp chẩn đoán 13 loại ung thư chỉ từ một giọt máu tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chẩn đoán ung thưNhật Bản
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức