`

Nhật Bản: Triều Tiên phóng tên lửa có quỹ đạo bất thường

Thứ ba, 27/08/2019 | 21:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Triều Tiên đang phát triển tên lửa có quỹ đạo bất thường, dùng để xuyên thủng lá chắn tên lửa đạn đạo bảo vệ Nhật Bản, lãnh đạo quốc phòng của nước này cho biết.

Nhật Bản lên án vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya đã chỉ ra quỹ đạo bất thường của các tên lửa mới nhất do Triều Tiên phóng thử, tuyên bố trong một cuộc họp báo rằng đó là tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới.

Trước đó, vào ngày 25/8 vừa qua, hãng thông tấn KCNA thông báo, dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Kim Jong-un, nước này đã thử nghiệm thành công một hệ thống phóng tên lửa đa nòng siêu lớn mới trong vụ phóng thử diễn ra một ngày trước đó.

Các động thái mới nhất Bình Nhưỡng đã khiến Nhật Bản ngay lập tức bày tỏ mối lo ngại. 

Ông Iwaya và các quan chức Nhật Bản khác cho rằng Seoul đã ra quyết định bất hợp lý khi mối đe dọa tên lửa từ phía Triều Tiên ngày càng gia tăng.

Nhật Bản và Mỹ hiện đang triển khai tàu khu trục có trang bị hệ thống chiến đấu tiên tiến nhất thế giới Aegis ở Biển Nhật Bản. Các tàu này đều có trang bị tên lửa đánh chặn được thiết kế để tiêu diệt đầu đạn trong không gian. Ngoài ra, Tokyo cũng có kế hoạch trang bị hai hệ thống Aegis trên đất liền để củng cố lá chắn tên lửa đạn đạo của mình.

Tuy nhiên, các hệ thống phòng thủ đó được thiết kế để chống lại các tên lửa có đường bay xác định, có thể dự đoán được. Những vũ khí có quỹ đạo lạ và thay đổi khác đi trong đường bay sẽ khiến việc đánh chặn trở nên khó khăn hơn.

Cùng ngày, một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết các chuyên gia của Seoul đang phối hợp với phía Mỹ để phân tích vụ phóng mới nhất của Triều Tiên.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Nhật Bản: Triều Tiên phóng tên lửa có quỹ đạo bất thường tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Nhật BảnTriều Tiêntên lửatên lửa tầm ngắntàu khu trụcBình Nhưỡnghệ thống Aegis
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức