`

Nhiễm Covid-19, người đàn ông Nhật cố tình đi bar để lây lan virus SARS- CoV-2

Thứ hai, 09/03/2020 | 08:50 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Sau khi biết mình nhiễm Covid-19, một người đàn ông ở Nhật Bản đã quyết định tới 2 quán bar trong thành phố.

Theo tờ Independent, một người đàn ông ngoài 50 tuổi tại Nhật Bản đang bị chỉ trích khi cố tình lan truyền virus SARS- CoV-2 sau khi bác sĩ xác định người này nhiễm Covid-19.

Nhiễm Covid-19, người đàn ông Nhật cố tình đi bar để lây lan virus SARS- CoV-2. Ảnh minh họa

Trước đó ngày 4/3, dù không có biểu hiện bệnh, nhưng người này vẫn đến làm xét nghiệm tại một bệnh viện ở thành phố Gamagori (tỉnh Aichi) sau khi cha mẹ ông được xác định dương tính với virus SARS- CoV-2. Kết quả xét nghiệm cho thấy, người đàn ông này đã nhiễm Covid-19.

Các bác sĩ đã hướng dẫn người đàn ông này tự cách ly ở nhà trong khi chờ đợi được sắp xếp vào khu điều trị thích hợp vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, người đàn ông này đã không cách ly mà tới 2 quán bar trong thành phố. 

Cụ thể, người này được cho là đã bắt taxi đến Izakaya - quán bar Nhật Bản, sau đó đi bộ đến quán bar Philippines - theo Tokyo Reporter. Tại quán bar, người đàn ông này có nói với mọi người là ông nhiễm Covid-19.

Ngay sau khi nhận tin báo, cảnh sát nhanh chóng xuất hiện ở quán bar nhưng người đàn ông đã bắt taxi về nhà.

Ngày hôm sau, người đàn ông này đã được đưa đến một khu điều trị cách ly. 2 quán bar cũng đang phải đóng cửa để khử trùng. Nhân viên và các khách hàng của quán bar cũng được đi lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện tại Nhật Bãn đã ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm COVID-19, trong đó phần lớn là hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nhiễm Covid-19, người đàn ông Nhật cố tình đi bar để lây lan virus SARS- CoV-2 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Nhật Bảnquán bar

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức