`

Nhóm 40 người tấn công bạo lực, liên tiếp bắn đạn pháo nhằm vào đồn cảnh sát ở Paris

Thứ hai, 12/10/2020 | 08:36 GMT+7

Một nhóm 40 người đã phóng đạn tấn công và cố gắng đột nhập vào trong đồn cảnh sát tại thủ đô Paris (Pháp).

Tối 10/10, nhóm 40 người đã tấn công nhằm vào đồn cảnh sát tại Champigny-sur-Marne, phía Đông Nam trung tâm thủ đô Paris. 

Theo đó, các nhà chức trách xác nhận rằng những kẻ tấn công không rõ danh tính đã phóng nhiều loại đạn khác nhau trong một "cuộc tấn công bạo lực" nhằm vào tòa nhà và cố gắng đột nhập vào bên trong nhưng không thành công.

Vỏ bình xịt hơi cay được tìm thấy tại hiện trường vụ tấn công nhằm vào đồn cảnh sát ơ Paris. Ảnh: CNN

Cảnh sát Pháp cho biết, không có ai bị thương trong vụ tấn công trên. Hiện nay, họ đang điều tra nguyên nhân vụ việc và nhanh chóng xác định danh tính những người có liên quan.

Được biết, nhóm người này đã cố gắng xông vào khu vực đồn cảnh sát ngay trước nửa đêm, dùng song sắt đập vào cửa sổ cửa ra vào. Lúc đó, có 2 sỹ quan cảnh sát đang hút thuốc bên ngoài, nhưng họ đã nhanh chóng tìm đường vào trong tòa nhà cố thủ nên không bị thương. Các đối tượng tấn công đã phá vỡ nhiều tài sản bao gồm cả các xe cảnh sát.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérald Darmanin đã lên án gay gắt cuộc tấn công trên và cam kết sẽ hỗ trợ lực lượng cảnh sát điều tra rõ ràng sự việc.

Laurent Jeanne, Thị trưởng của Champigny, nhận định đây "rõ ràng là một cuộc tấn công có tổ chức", nói thêm rằng trong những ngày gần đây "đã có một sự căng thẳng nhất định giữa nhóm người đối đầu với lực lượng cảnh sát trong khu vực".

Minh Hạnh (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Nhóm 40 người tấn công bạo lực, liên tiếp bắn đạn pháo nhằm vào đồn cảnh sát ở Paris tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tấn công tại đồn cảnh sátParisbạo lực
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức