`

Nhóm tin tặc tấn công website chính thức của ASEAN thời điểm khai mạc Hội nghị APEC

Thứ tư, 08/11/2017 | 08:46 GMT+7

Theo công ty an ninh mạng Volexity, một nhóm tin tặc đang tấn công website chính thức của Hiệp hội ASEAN và các quốc gia trong khu vực.

Ông Steven Adair, người sáng lập và giám đốc điều hành công ty an ninh mạng Velocity, cho biết nhóm tin tặc này đang hoạt động và đã xâm nhập vào website chính thức của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong thời điểm diễn ra Hội nghị thượng đỉnh APEC lần thứ 25 và một số cuộc họp cấp cao khác trong khu vực.

Biểu tượng của một nhóm tin tặc nổi tiếng - Ảnh: Netsecurity

Trả lời hãng tin Reuters, ông Adair cho biết hiện nay vẫn chưa nắm được ai là người đứng sau tổ chức này nhưng chắc chắn họ khá nguy hiểm: "Tuy chưa thể thu thập đầy đủ các thiệt hại nhưng tôi chắc chắn rằng nhóm tin tặc này có khả năng và nguồn lực để thực hiện các cuộc tấn công cơ sở dữ liệu đồng loạt".

Báo cáo mới nhất của Volexity tiết lộ nhóm APT32 đã xâm nhập trang web của các cơ quan chính phủ Lào, Campuchia và Philippines, đăng tải nhiều đoạn mã độc và đánh cắp thông tin cá nhân người dùng.

Các cơ quan chính phủ từng bị xâm nhập bao gồm Bộ ngoại giao Campuchia, môi trường, dịch vụ dân sự và các vấn đề xã hội, cũng như cảnh sát quốc gia; Bộ Quốc phòng và Văn phòng Tổng thống Philippines.

Ba website chính thức của ASEAN, hàng chục tổ chức phi chính phủ, cá nhân và báo chí của Việt Nam, Lào, Campuchia đang trở thành mục tiêu tương tự.

Theo một số nguồn tin địa phương, các quốc gia liên quan đều cam kết sẽ truy tố bất cứ trường hợp nào gây nguy hiểm tới an ninh và bảo mật thông tin quốc gia, đặc biệt trong thời điểm nhạy cảm và quan trọng như hiện nay.

Thu Phương (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Nhóm tin tặc tấn công website chính thức của ASEAN thời điểm khai mạc Hội nghị APEC tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
apectin tặcASEANan ninh mạngĐông Nam Á
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức