`

Nigeria: Ít nhất 70 người thiệt mạng trong cuộc tấn công nghi do phần tử Hồi giáo cực đoan

Chủ nhật, 03/01/2021 | 07:00 GMT+7

Ít nhất 70 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công cùng lúc nhằm vào 2 ngôi làng gần biên giới của Nigeria. Vụ tấn công nghi do phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành.

Ngày 2/1, Nigeria tiếp tục hứng chịu bạo lực tại 2 ngôi làng gần biên giới tiếp giáp Mali. Theo đó, lực lượng chức năng nghi ngờ các phần tử Hồi giáo cực đoan là những người đứng đằng sau âm mưu tấn công khiến ít nhất 70 người thiệt mạng này. 

Quân đội Nigeria đảm bảo an ninh ở khu vực Maiduguri tháng 2/2019. Ảnh: Dhaka Tribune

Một trong những nguồn tin an ninh cho biết khoảng 49 người đã thiệt mạng và 17 người bị thương tại làng Tchombangou. Trong khi đó, số người bị sát hại tại làng Zaroumdareye là 30 người. 

Chính phủ Nigeria hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. 

Được biết, quốc gia Tây Phi vẫn luôn phải hứng chịu những vụ tấn công bạo lực đến từ các phần tử Hồi giáo có liên hệ với tổ chức khủng Al-Qaeda và Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Các cuộc tấn công gần biên giới phía Tây Nigeria, tiếp giáp với Mali và Burkina Faso và biên giới Đông Nam đã cưới đi sinh mạng hàng trăm người vô tội vào năm ngoái.

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Nigeria: Ít nhất 70 người thiệt mạng trong cuộc tấn công nghi do phần tử Hồi giáo cực đoan tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
NigeriaHồi giáo cực đoantấn công
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức