`

Nổ lớn tại Síp nghi do thiên thạch đâm xuống Trái Đất

Thứ sáu, 09/09/2016 | 22:37 GMT+7

Ngày 9/9, các cư dân sinh sống ở một vùng rộng lớn phía Nam CH Síp đã chứng kiến một tia sáng bất thường lóe lên trên bầu trời và sau đó là hàng loạt tiếng nổ lớn.

Vụ nổ kéo dài trong khoảng 1 giờ, từ lúc nửa đêm đến 1 giờ sáng 9/9 (theo giờ địa phương). Tiếng nổ được nghe rõ nhất ở vùng Nicosia và Limassol. Hiện tượng lạ này khiến nhiều người hoảng hốt và đã có hàng trăm cuộc gọi điện thoại được báo tới cảnh sát. Hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại do vụ nổ này gây ra.

Nổ lớn tại Síp nghi do thiên thạch đâm xuống Trái Đất - Ảnh 1

Theo phán đoán ban đầu, đây có thể là vụ nổ do thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra.

Nhà chức trách đang tích cực tìm kiếm các mảnh vỡ của thiên thạch nếu có để phục vụ công tác điều tra.

Trong khi đó, giới chức hàng không dân sự cho biết họ chưa nhận được báo cáo nào từ các phi công về bất kỳ vật thể nào xuất hiện trên bầu trời. Các sân bay vẫn hoạt động bình thường vài giờ trước khi xảy ra vụ nổ.

Thiên thạch là một vật thể tự nhiên từ ngoài không gian và tác động đến bề mặt Trái Đất. Khi thiên thạch từ ngoài không gian rơi vào bầu khí quyển của Trái Đất, áp suất nén sẽ làm thiên thạch nóng lên và phát ra ánh sáng, có thể có sự đốt cháy lớp ngoài. Trên thế giới đã tìm thấy rất nhiều nơi có dấu vết về vụ va chạm thiên thạch để lại.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]s60SpnwZAe[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nổ lớn tại Síp nghi do thiên thạch đâm xuống Trái Đất tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thiên thạchngười ngoài hành tinhvụ nổ lớn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức