`

Nổ lớn tại tòa nhà chỉ huy Cơ quan an ninh Ukraine

Thứ hai, 28/09/2015 | 06:43 GMT+7

(ĐSPL) – Ngày 27/9 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển các văn phòng của tòa nhà chỉ huy của Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) ở phía nam thành phố Odessa, Ukraine, cảnh sát cho biết vụ nổ là một cuộc tấn công khủng bố.

[mecloud]PnWXoG780o[/mecloud]

Vụ nổ đã xảy vào khoảng 4 giờ 45 phút sáng (theo giờ địa phương). Người dân địa phương hoảng sợ đã thông qua mạng xã hội để báo cáo các vụ nổ khiến họ thức dậy và làm rung chuyển nhà cửa. Theo báo cáo, nhiều cửa sổ trong các tòa nhà gần đó bị phá vỡ bởi tác động của vụ nổ.

Uớc tính sức mạnh của vụ nổ tương đương với 5-6 kg chất nổ TNT.

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ nổ - Ảnh: Sputniknews.

Được biết không ai thiệt mạng trong vụ nổ, nhưng cho đến nay chưa có thông tin chính thức xác nhận số người bị thương. Cảnh sát mô tả vụ nổ như là một hành động khủng bố.

"Theo điều 258 Luật hình sự của Ukraine, hành động khủng bố sẽ bị trừng phạt từ 7 đến 12 năm tù giam" phát ngôn viên cảnh sát Odessa Andrey Kostyuk cho biết.

Hình ảnh đăng tải trên mạng cho thấy một lỗ lớn ở tầng trệt tòa nhà của SBU tại vị trí của cửa sổ và bức tường.

Vụ nổ lớn tại tòa nhà chỉ huy Cơ quan an ninh ở Odessa.

Đây được cho là một trong những vụ nổ ban đêm lớn nhất ở Odessa trong những tháng vừa qua.

Trong thời gian qua, tại Odessa đã xảy ra hàng loạt vụ nổ. Hồi tuần trước, tại Odessa cũng xảy ra một vụ nổ ở công viên "Thanh niên". Trước đó, một gói chất nổ tự chế cũng phát nổ tại tòa nhà ban lãnh đạo của lực lượng an ninh Odessa.

NHẬT DUY (Theo RT)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]VM36sxCrYc[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Nổ lớn tại tòa nhà chỉ huy Cơ quan an ninh Ukraine tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nổ lớncơ quan an ninhOdessaUcrainaSBUvụ nổ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức