Nổ súng tại trường tiểu học Mỹ, 10 học sinh trúng đạn

Thứ sáu, 26/04/2019 | 10:35 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

10 học sinh tại trường tiểu học Wynbrooke (quận DeKalb, bang Georgia, Mỹ) đã bị trúng đạn khi một đối tượng nổ súng về phía sân chơi của trường.

Lực lượng chức năng điều tra tại khu vực trường tiểu học Wynbrousnews.comoke, bang Georgia (Mỹ), nơi xảy ra vụ học sinh bị trúng đạn súng hơi ngày 25/4. Ảnh: usnews.com

Ngày 25/4, bà Portia Kirkland, người phát ngôn hệ thống trường công lập quận DeKalb cho biết nghi phạm đã nấp trong một khu vực cây cối rậm rạp và nổ súng về sân chơi của trường. Đối tượng này sử dụng đạn dùng cho súng đồ chơi và cả đạn súng hơi.

10 học sinh trúng đạn chỉ bị thương nhẹ và được đưa tới một bệnh viện gần đó để điều trị, một số được các phụ huynh đón về nhà.

Sự việc khiến các giáo viên và học sinh trong trường hoảng sợ. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Everytown for Gun Safety, tổ chức vận động hạn chế sử dụng vũ khí ở Mỹ, trung bình mỗi tuần ở Mỹ lại có 1 vụ bắn súng ở trường học. 

Trường học ở Mỹ đang ngày càng kém an toàn hơn cho trẻ em khi nước này đang vật lộn với tình trạng bạo lực từ súng khiến khoảng 33.000 người chết mỗi năm. 

Theo một cuộc thăm dò của tờ Washington Post, từ năm 1999 đến nay ước tính 226.000 trẻ tại 233 trường học ở Mỹ từng chứng kiến các vụ xả súng hoặc nghe thấy tiếng súng.

Cảnh sát được triển khai tại trường trung học Santa Fe sau vụ xả súng ngày 18/05/2018. Ảnh: Getty

Vụ xả súng học đường nghiêm trọng nhất tính đến thời điểm này là vụ xả súng xảy ra tại trường tiểu học Sandy Hook ở thành phố Newton thuộc bang Connecticut hồi năm 2012 khiến 20 học sinh và 6 người lớn thiệt mạng. Tiếp đến là vụ xả súng ở trường trung học Marjorie Stoneman Douglas ở thành phố Parkland, bang Florida năm ngoái cướp đi sinh mạng của 17 người.   

Mộc Miên (Theo usnews.com)

Tin tài trợ
xả súngxả súng trường họcsử dụng súng tại MỹMỹ
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức