`

Nông dân Campuchia dùng bù nhìn để ngăn chặn COVID-19

Thứ hai, 12/10/2020 | 14:24 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Người dân Campuchia tin rằng những con bù nhìn sẽ bảo vệ họ khỏi sự tấn công của virus corona.

Nhiều người nông dân Campuchia tin rằng bù nhìn có thể giúp họ xua đuổi dịch bệnh. Ảnh: SCMP

"Tôi làm ra một con Ting Mong khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại. Nếu Ting Mong ở đây, virus sẽ không tấn công con người và chúng tôi sẽ được an toàn", một người nông dân Say Soeun (Campuchia) nói với phóng viên.

Ting Mong trong tiếng Khmer có nghĩa là "bù nhìn", từng xuất hiện ở các ngôi làng Campuchia bị ảnh hưởng nặng nề bởi bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết hay dịch tả.

Ở làng Trapeang Sla, tỉnh Kampong Cham, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 110 km về phía Đông Bắc, nơi đây chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào, và hầu hết phía trước mỗi ngôi nhà đều có một Ting Mong với thiết kế khác nhau.

Một nông dân trong làng là Ton Pheang, đang mặc cho Ting Mong chiếc áo sơ mi màu hồng và đội mũ bảo hiểm, nói: "Đây là bù nhìn thứ hai của tôi, cái đầu tiên đã bị hỏng. Nó đã dầm mưa dãi nắng, canh gác cho gia đình tôi kể từ tháng 4, thời điểm dịch COVID-19 bắt đầu lan khắp Đông Nam Á".

Campuchia là vương quốc có đa số dân chúng theo đạo Phật, và người dân tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có linh hồn. Ting Mong được cho là để xua đuổi những linh hồn ma quỷ muốn gây hại cho một gia đình nào đó, như bằng cách lây lan bệnh tật.

Campuchia là một trong số ít quốc gia không bị ảnh hưởng quá nặng nề bởi COVID-19. Tính đến ngày 11/10, nước này mới chỉ ghi nhận 283 ca nhiễm và chưa có trường hợp tử vong nào.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Nông dân Campuchia dùng bù nhìn để ngăn chặn COVID-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bù nhìn rơmcovid-19Virus CoronaCampuchia
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức