`

Nông dân hoảng loạn bỏ chạy khi ruộng rau bỗng dâng cao thành đồi

Thứ tư, 14/03/2018 | 15:48 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

Một nông dân ở miền Nam Trung Quốc đã bị một cú sốc lớn sau khi mảnh ruộng của ông ta bất ngờ nâng cao lên khỏi mặt đất 3 mét.

Vụ việc xảy ra vào khoảng trưa ngày 10/3 tại vùng ngoại ô thành phố Jieyang ở tỉnh Quảng Đông.

Đến giờ người nông dân tên Cai vẫn còn căng thẳng khi kể lại những gì chính mắt ông chứng kiến ngày hôm đó.

Lúc đó, ông Cai đang làm việc ngoài ruộng thì đột nhiên thấy đất đột nhiên dâng cao lên. Quá hoảng sợ, ông vội nhảy lên xe đạp chạy trối chết.

Phần diện tích đất khoảng 1.340 mét vuông vốn bằng phẳng lúc này đã trở thành một ngọn đồi nhỏ có độ cao hơn 3 mét.

Chứng kiến sự việc kì lạ này khiến ông Cai sợ hãi đến nỗi hôm đó không ăn uống gì được.

Để tránh những tin đồn thất thiệt, chính quyền địa phương Jieyang, đã kêu gọi các nhà nghiên cứu đưa ra một lời giải thích hợp lý để bác bỏ ảo tưởng là sắp xảy ra động đất lớn của nhiều người.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện có một cái ao cũ bên dưới đất lòng đất. Hóa ra khu vực đã được khai hoang để sử dụng cho trồng trọt từ cách đây 7 thập kỉ.

Tuy nhiên gần đây, một lượng lớn bột đá đã bị đổ ra môi trường khu vực này. Chúng thấm sâu vào lòng đất làm cho lớp phù sa dưới đó phồng lên, đẩy lớp đất trên bề mặt lên cao.

Minh Minh (Theo SCMP)

Bạn đang đọc bài viết Nông dân hoảng loạn bỏ chạy khi ruộng rau bỗng dâng cao thành đồi tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đất ruộngdâng caonông dânhoảng sợtrung quốcđộng đất
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức