`

Nóng: Tìm thấy phần thân chính của máy bay Indonesia bị rơi xuống biển

Thứ tư, 31/10/2018 | 10:32 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tư lệnh quân đội Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ phát hiện vật thể được tin là xác của chiếc Boeing737 Max 8 rơi xuống biển Java ngày 29/10.

Một binh sĩ Indonesia cầm mảnh vỡ của chuyến bay JT610 Lion Air tại bãi biển Tanjung Pakis ở Karawang hôm 30/10. Ảnh: Reuters

Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, quân đội Indonesia cho biết lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra phần thân chính của máy bay Boeing 737 MAX 8, chuyến bay JT610 của hãng Lion Air bị rơi xuống biển cùng 189 hành khách cách đây hai hôm, Reuters đưa tin ngày 31/10.

Trong khi đó, Bộ Giao thông Indonesia cũng thông báo nhóm tìm kiếm máy bay gặp nạn đã ghi nhận âm thanh định vị dưới biển vào cuối ngày hôm qua (30/10). Các thợ lặn đang kiểm tra vị trí khả nghi.

Indonesia đã triển khai các thiết bị không người lái và sử dụng công nghệ định vị bằng sóng âm với mục tiêu hàng đầu là tìm ra hai hộp đen, gồm thiết bị ghi âm trong buồng lái và thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay.

Việc tìm thấy phần thân chính của chiếc máy bay có ý nghĩa quan trọng trong việc xác định nguyên nhân vụ việc. Truyền thông Indonesia trước đó nói rằng 2 hộp đen trên chiếc Boeing 737 đã đều được tìm thấy, nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Ngoài ra, việc phát hiện phần thân máy bay cũng sẽ giúp Indonesia sớm khoanh vùng được vị trí các nạn nhân.

Chiếc máy bay của Lion Air mất tích khỏi radar chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ Jakarta sáng sớm 29/10. Máy bay rơi xuống biển Java, cách bờ khoảng 15 km, với 189 người trên khoang.

Khoảng 800 người đã tham gia vào nỗ lực tìm kiếm. Tính đến nay, Cơ quan Tìm kiếm Cứu nạn Quốc gia Indonesia đã tìm được gần 30 thi thể.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Nóng: Tìm thấy phần thân chính của máy bay Indonesia bị rơi xuống biển tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tai nạn máy baymáy bay rơi xuống biểnIndonesia
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức