`

Nước lũ xuyên qua tầng 3 tòa nhà dân cư, tuôn ra như thác nước ở Trung Quốc

Thứ sáu, 03/07/2020 | 15:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Nước lũ đã tràn vào tầng 3 của một tòa nhà dân cư rồi tuôn ra khỏi cửa sổ ban công như thác nước sau trận mưa lớn ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Nước lũ tuôn ra từ tầng 3 tòa nhà dân cư ở Trùng Khánh, Trung Quốc.

Vào ngày 1/7, tại quận Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, nước lũ đã tràn vào tầng 3 của một tòa nhà dân cư rồi tuôn ra khỏi cửa sổ ban công như thác nước.

Nguyên nhân được xác định do cống thoát nước bị tắc, khiến 7 hộ gia đình đã bị ảnh hưởng. Hiện công tác khử trùng tòa nhà đã được thực hiện và sinh hoạt của người dân sẽ sớm được trở lại bình thường.

Video: Nước lũ tuôn ra như thác từ một tòa nhà dân cư ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Nguồn: Sina

Khu vực miền nam Trung Quốc đang trải qua tình trạng lũ lụt được đánh giá nghiêm trọng nhất trong 2 thập kỷ trở lại đây.

Tờ Tân Hoa Xã cho biết, Ủy ban thủy lợi Trường Giang thông báo, tính đến 10h ngày 2/7, "Hồng thủy Số 1 trên sông Trường Giang năm 2020" đã hình thành tại thượng nguồn của con sông này.

Lưu lượng nước đổ về hồ chứa của đập Tam Hiệp hôm qua cũng ghi nhận được ở mức 50.000 m3/s, trong khi đó mực nước ở trạm Liên Hoa Đường trên sông Trường Giang lên xấp xỉ 31,7m.

Theo Tân Hoa Xã, bộ Quản lý Trình trạng Khẩn cấp Trung Quốc ngày 2/7 đã phải kích hoạt cơ chế ứng phó khẩn cấp cấp độ 4 nhằm kiểm soát tình hình lũ lụt do mưa lớn kéo dài.

Hôm 29/6 vừa qua, đập Tâm Hiệp đã phải xả lũ lần đầu tiên trong năm 2020, nhằm giảm áp lực và đảm bảo khả năng chống lũ của đập.

Hoa Vũ (Theo Sina, Tân Hoa Xã)

Bạn đang đọc bài viết Nước lũ xuyên qua tầng 3 tòa nhà dân cư, tuôn ra như thác nước ở Trung Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lũ lụt ở Trung Quốcnước lũlũ lụt

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức