`

Ông Biden cứng rắn: "Sẽ không có buổi tranh luận thứ hai nếu ông Trump chưa khỏi bệnh"

Thứ năm, 08/10/2020 | 15:45 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden cho biết không nên tổ chức cuộc tranh luận thứ hai nếu Tổng thống Donald Trump vẫn bị nhiễm COVID-19. 

Ông Biden cứng rắn: "Sẽ không có buổi tranh luận thứ hai nếu ông Trump chưa khỏi bệnh" - Ảnh 1

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden (phải) và Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc tranh luận trước đó. Ảnh: AP

"Tôi nghĩ nếu ông ấy vẫn còn nhiễm COVID-19, chúng tôi không nên tranh luận", ông Biden nói với các phóng viên ở Maryland. "Tôi nghĩ chúng tôi sẽ phải tuân theo những nguyên tắc rất nghiêm ngặt. Quá nhiều người đã bị nhiễm bệnh và đó là một vấn đề rất nghiêm trọng."

"Tôi sẽ làm theo hướng dẫn của Phòng khám Cleveland nếu như ông Trump xuất hiện để tranh luận. Tôi mong muốn có thể tranh luận với ông ấy. Nhưng tôi chỉ hy vọng tất cả các giao thức được tuân theo, những gì cần thiết vào thời điểm này", Cựu phó tổng thống nói.

Ngày 7/10, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết, các dấu hiệu quan trọng của Tổng thống Donald Trump vẫn ổn định và trong phạm vi bình thường, Tổng thống không mắc bất kỳ triệu chứng COVID-19 nào trong ít nhất 24 giờ.

Bác sĩ cũng nói thêm, ông Trump không bị sốt trong 4 ngày qua, trong khi hệ miễn dịch của ông đang sản sinh ra mức kháng thể COVID-19 có thể phát hiện được.

"Tổng thống không cần thở oxy, cũng như không cần bất kỳ thứ gì kể từ khi nhập viện", vị bác sĩ lưu ý.

Cùng ngày 7/10, Tổng thống Trump đã trở lại Phòng Bầu dục, nơi ông được báo cáo tóm tắt về các cuộc đàm phán gói kích thích kinh tế và cơn bão Delta, chỉ hai ngày sau khi ông xuất viện từ Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed.

Nhà Trắng "cực kỳ hạn chế nhân viên ra vào Phòng Bầu dục" và đã bố trí một "quầy cách ly" với áo choàng y tế, khẩu trang, kính chống giọt bắn cho khách ngay bên ngoài cửa Phòng Bầu dục, gần nơi các trợ lý của Tổng thống ngồi.

Tính tới nay, 34 nhân viên Nhà Trắng và "những người có liên hệ khác" đã nhiễm COVID-19, nhiều hơn báo cáo trước đó, ABC News ghi nhận trong một bản ghi nhớ của Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang hôm 7/10.

Mộc Miên (Theo ctvnews.ca)

Bạn đang đọc bài viết Ông Biden cứng rắn: "Sẽ không có buổi tranh luận thứ hai nếu ông Trump chưa khỏi bệnh" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19dịch bệnh nguy hiểmDonald Trumptranh cử tổng thống
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức