`

"Ông chú" 60 tuổi chuyên lừa gạt phụ nữ, khi bị bắt vẫn còn được cô gái nằm cạnh bênh vực

Thứ sáu, 16/10/2020 | 20:44 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

"Ông chú" 60 tuổi bằng cách thức mạo danh cảnh sát đã lừa trót lọt 5 người phụ nữ với tổng số tiền 250.000 NDT.

Nghi phạm họ Hạ (áo xanh) bị bắt khi đang ở trong khách sạn với một nạn nhân. Ảnh: Sohu

Không ít người khi yêu thường trở nên mù quáng. Mới đây, một người đàn ông 60 tuổi đã mạo danh cảnh sát và lừa 5 người phụ nữ với tổng số tiền 250.000 NDT (hơn 862 triệu đồng). Khi người này bị bắt, người phụ nữ nằm cạnh ông ta lúc đó còn quát tháo "các người dựa vào đâu mà bắt anh ấy?"

Những ngày đầu tháng 7/2020, cô Vương đã gặp một người tự xưng là cảnh sạt họ Hạ. Sau lần gặp mặt đầu tiên, Hạ bắt đầu theo đuổi đối phương, bản thân cô Vương cũng có ấn tượng tốt về nghề cảnh sát.

Chỉ hai tháng sau, cả hai nảy sinh tình cảm và sống thử với nhau. Hạ sau đó dùng nhiều lý do khác nhau để vay tiền "người tình". Đến khi cô Vương yêu cầu Hạ trả lại tiền thì ông ta thoái thác rồi biến mất.

Lúc này cô Vương mới biết mình bị lừa nên đã báo cảnh sát. Lực lượng chức năng sau đó nhanh chóng truy ra dấu vết của Hạ và tiến hành bắt giữ khi ông ta đang nằm cạnh một người phụ nữ khác.

Đáng chú ý, khi Hạ bị bắt, người phụ này còn hét lên: "Các người dựa vào gì mà bắt anh ấy!". Khi biết Hạ là đối tượng lừa đảo, người phụ nữ này mới ngậm ngùi vì biết vừa bị lừa cả tình lẫn tiền.

Hạ thường dùng những hình ảnh của cơ quan công anh trên hệ thống an ninh công cộng để tạo sự tin tưởng cho các nạn nhân. Ảnh: Sohu

Tại cơ quan công an, Hạ thú nhận chỉ là một công nhân bình thường. Ông ta đã lừa tổng cộng 5 người phụ nữ với tổng số tiền khoảng 250.000 NDT. Để chiếm được lòng tin của những người phụ nữ này, Hạ đã tải về một số hình ảnh cuộc họp hoặc buổi tác nghiệp của cảnh sát được công khai trên hệ thống an ninh công cộng, sau đó kể cho những người phụ nữ nghe về "nghề nghiệp" của mình.

Ngoài việc mạo danh cảnh sát, Hạ còn giả làm một giảng viên marketing để thiết lập một danh tính khác cho mình.

Nghi phạm Hạ hiện đang bị giam giữ hình sự và chờ ngày xét xử.

Hoa Vũ (Theo Sohu

Bạn đang đọc bài viết "Ông chú" 60 tuổi chuyên lừa gạt phụ nữ, khi bị bắt vẫn còn được cô gái nằm cạnh bênh vực tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lừa đảo phụ nữlừa tình phụ nữlừa đảo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức