`

Ông Donald Trump dự kiến bỏ 100 triệu USD tiền túi ra để tái tranh cử Tổng thống Mỹ

Thứ tư, 09/09/2020 | 07:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Bloomberg cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chi 100 triệu USD tiền túi để tăng hiệu quả trong 2 tháng cuối của cuộc bầu cử. 

Hôm 8/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ với báo chí về kế hoạch chi tiền túi để tăng hiệu quả chiến dịch trong 2 tháng cuối cuộc bầu cử. Theo đó, ông chủ Nhà Trắng cho biết sẽ dành nhiều tiền nhất có thể nếu cần thiết. Tuy nhiên, ông Trump cũng bày tỏ lạc quan rằng hiện tại chiến dịch tranh cử của ông vẫn diễn ra thuận lợi, chưa cần phải dùng tới tiền riêng của ông. 

Tổng thống Trump xác nhận dự kiến chi tiền túi ra để tranh cử hôm 8/9. Ảnh: Reuters

Trước đó, tờ New York Times từng tiết lộ, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ hiện đang gặp vấn đề tài chính nghiêm trọng sau khi cựu giám đốc phụ trách chiến dịch, ông Brad Parscale, chi hàng trăm triệu USD vào quảng cáo và những thứ khác từ đầu năm 2020.

Theo báo cáo, các khoản chi tiêu của ông Parscale bao gồm 11 triệu USD cho quảng cáo Super Bowl, 21 triệu USD cho chi phí pháp lý liên quan đến các cuộc điều tra tổng thống và hàng chục triệu USD cho quảng cáo trong nửa đầu năm 2020 khi cử tri không theo dõi cuộc đua.

Được biết, các tổng thống đương nhiệm thường có lợi thế lớn hơn so với đối thủ trong cuộc bầu cử và việc tổng thống tự bỏ tiền túi ra vận động tranh cử là một điều chưa từng có tiền lệ. 

Chiến dịch tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa đã chi 800 triệu USD với hy vọng ông sẽ tái đắc cử Tổng thống Mỹ thêm 1 nhiệm kỳ, đây là số tiền gần gấp đôi so với con số mà ông Joe Biden đã bỏ ra. Năm 2016, ông Donald Trump cũng từng phải bỏ 66 triệu USD tiền túi ra để tranh cử với bà Hilary Clinton. 

Minh Hạnh (Theo Business Insider)

Bạn đang đọc bài viết Ông Donald Trump dự kiến bỏ 100 triệu USD tiền túi ra để tái tranh cử Tổng thống Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Donald Trumpbầu cử tổng thốngTổng thống Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức