`

Ông Donald Trump gửi lời chúc mừng năm mới tới ‘những kẻ thua cuộc’

Chủ nhật, 01/01/2017 | 00:06 GMT+7

(ĐSPL) – Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã dùng mạng xã hội Twitter để gửi lời chức chúc mừng năm mới của mình.

"Chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người, trong đó bao gồm cả nhiều kẻ thù của tôi và những người đã chiến đấu với tôi sau đó nhận được cái kết thê thảm đến mức họ chẳng biết phải làm gì", Tổng thống đắc cử Donald Trump viết trên Twitter.

Hồi năm 2013, ông Trump cũng đã đã viết: "Chúc mừng Lễ Tạ Ơn tới tất cả mọi người - cả cho những người ghét tôi và kẻ thua cuộc!".

Trước đó, ông Donald Trump ca ngợi Tổng thống Nga Putin vì đã kiềm chế không trả đũa Mỹ trong bối cảnh Washington áp đặt lệnh trừng phạt.

Tổng thống đắc cử Donald Trump - Ảnh: Getty.

Tổng thống Putin đã khẳng định rằng ông có thể phản ứng mạnh hơn, song ông sẽ kiên nhẫn chờ đến khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ vào ngày 20/1.

Trong một bài đăng trên Twitter, Donald Trump dành những lời khen cho các hành xử của ông Putin: “Bước trì hoãn tuyệt vời của ông Putin. Tôi luôn biết ông ấy là người thông minh".

Hôm 29/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã ra lệnh trục xuất 35 nhà ngoại giao và áp đặt lệnh trừng phạt lên 2 cơ quan tình báo Nga với cáo buộc Moscow đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ.

"Chúng tôi sẽ không trục xuất bất cứ ai", ông Putin cho biết trong một tuyên bố, thêm rằng Nga bảo lưu quyền trả đũa. "Việc phục hồi quan hệ Nga-Mỹ sẽ được xây dựng trên cơ sở các chính sách mà chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ thực hiện", ông nói.

Tổng thống Putin thậm chí còn mời con cái của tất cả nhà ngoại giao Mỹ tại Nga đến dự lễ đón Giáng sinh và năm mới tại Điện Kremlin. Trong khi lấy làm tiếc về quyết định trừng phạt của chính quyền Tổng thống Obama, ông Putin vẫn gửi lời chúc mừng năm mới tới Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump và toàn thể người dân Mỹ.

Ông Trump đã nhiều lần ca ngợi ông Putin và có thể coi ông là người thân thiện nhất đối với Moscow trong bộ máy chính quyền Mỹ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại vẫn rất khó để dự đoán xem liệu ông Trump sau khi nhậm chức có tìm cách thay đổi lệnh trừng phạt của ông Obama hay không.

(Theo Independent/Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Ông Donald Trump gửi lời chúc mừng năm mới tới ‘những kẻ thua cuộc’ tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Donald Trumpchúc mừng năm mớiTrump chúc mừng năm mớiDonald Trump chúc mừng năm mớikẻ thua cuộcNgamỹ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức