`

Ông Erdogan tiết lộ được con rể báo tin đảo chính

Thứ năm, 21/07/2016 | 16:01 GMT+7

Sự kiện:

Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng ông được con rể thông báo cho biết về âm mưu đảo chính trong cả nước.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan trong cuộc họp báo tại Istanbul ngày 24/5. Ảnh: EPA/ TTXVN

"Tất nhiên, sau đó chúng tôi được xác nhận về sự việc, nhưng ban đầu, thực tế là con rể tôi báo tin. Khi mới nghe nói về chuyện đó, tôi đã không nghĩ là nó nghiêm trọng đến mức như vậy", ông Erdogan trả lời trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Al-Jazeera, khi phóng viên đặt câu hỏi ai là người báo cho ông về âm mưu giành chính quyền trong cả nước.

Trước đó có tin rằng Tổ chức tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã được thông báo về âm mưu đảo chính lúc 16 giờ hôm thứ 15/7.

Theo các phương tiện truyền thông, do kế hoạch bị lộ, những người nổi loạn đã phải chuyển đổi thời điểm bắt đầu cuộc đảo chính. Ban đầu họ lên kế hoạch khởi đầu đảo chính lúc 3 giờ ngày 16/7.

Theo tin mới nhất, 190 công dân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, hơn 100 phiến quân bị tiêu diệt, khoảng 1.500 người bị thương. Lực lượng an ninh đã bắt giữ hơn 9000 người, trong đó 118 tướng lĩnh và đô đốc.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]OyRAk2JBj5[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ông Erdogan tiết lộ được con rể báo tin đảo chính tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
vụ cháy quán karaokeCSGT kiểm traquyền của CSGTquy định bắn tốc độCSGT bắn tốc độđảo chính quân sự

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức