`

Ông Joe Biden công khai hồ sơ thuê trước cuộc tranh luận đầu tiên, "thách" Tổng thống Mỹ làm điều tương tự

Thứ tư, 30/09/2020 | 07:36 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Trước thềm cuộc tranh luận đầu tiên, đại diện đảng Dân chủ đã công khai hồ sơ thuế cá nhân và "thách" đối thủ Donald Trump làm điều tương tự. 

Tối 29/9, đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã công các tờ khai thuế năm 2019. Các hồ sơ thuế của ông Biden cho thấy, trong năm 2017, tổng thu nhập của hai vợ chồng ông là 11 triệu USD, trong đó ông đã bỏ ra 3 triệu USD đóng thuế liên bang. Năm 2018, con số này lần lượt là 4,6 triệu USD và 1,5 triệu USD. 

Ông Joe Biden công khai hồ sơ thuê trước cuộc tranh luận đầu tiên, "thách" Tổng thống Mỹ làm điều tương tự - Ảnh 1

Ông Joe Biden đã công khai hồ sơ thuế và "thách" đối thủ Donald Trump làm điều tương tự. Ảnh: USA Today

Nữ "phó tướng" của ông Biden, Thượng nghị sĩ Kamala Harris trong ngày 29/9 cũng đã công bố tờ khai thuế năm 2019 của hai vợ chồng bà. Cụ thể, trong năm 2019, bà Harris và chồng có tổng thu nhập 3 triệu USD và đã đóng 1,2 triệu tiền thuế liên bang.

Động thái này được đưa ra ngày trước thời điểm cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng viên tổng thống chuẩn bị diễn ra. Việc công khai hồ sơ thuế được xem là một đòn đánh mạnh nhằm vào Tổng thống Mỹ Donald Trump giữa thời điểm "bóng đen" đang bủa vây chiến dịch tranh cử của ông sau các cáo buộc trốn thuế.

Cụ thể, hôm 29/9, tờ New York Times đã đưa ra một báo cáo gây "sốc" khi tiết lộ ông Trump đã gần như không đóng thuế trong suốt 10 năm. Theo bài báo, khoản tiền thuế duy nhất ông Trump đóng là 750 USD trong năm 2016-2017 khi ông mới nhậm chức.

Dù ông chủ Nhà Trắng đã gay gắt phủ nhận thông tin này, khẳng định đã "đóng hàng triệu USD tiền thuế", song cáo buộc trên nhiều khả năng vẫn sẽ gây ảnh hưởng tới cuộc đua tổng thống. 

Không chỉ công khai hồ sơ thuế cá nhân, ông Joe Biden còn có động thái cực "gắt" khi "thách" đối thủ Donald Trump làm điều tương tự. Được biết, trước đó, ông Trump liên tục từ chối công khai cá hồ sơ thuế. 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Ông Joe Biden công khai hồ sơ thuê trước cuộc tranh luận đầu tiên, "thách" Tổng thống Mỹ làm điều tương tự tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cử Tống thống MỹJoe BidenDonald Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức