`

Ông Joe Biden tuyên bố "không làm tổng thống cho đến khi nhậm chức "

Thứ ba, 10/11/2020 | 17:36 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ông Joe Biden lên tiếng tuyên bố sẽ không làm tổng thống cho đến ngày nhậm chức, đồng thời kêu gọi người Mỹ đeo khẩu trang như một phần của nghĩa vụ công dân.

The Hill đưa tin các tập đoàn kinh doanh đang khen ngợi Tổng thống đắc cử Joe Biden vì đã kêu gọi tất cả người Mỹ đeo khẩu trang như một phần của nghĩa vụ công dân.

Kể từ khi được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tuần trước, ông Biden đã tập trung thành lập một lực lượng đặc nhiệm để thực hiện kế hoạch COVID-19 của mình. Thông điệp của ông về việc đeo khẩu trang hoàn toàn trái ngược với của Tổng thống Trump, người không đề cao tầm quan trọng của việc sử dụng khẩu trang.

Hiệp hội các nhà sản xuất quốc gia (NAM) đã tôn vinh Biden vì đã tuân theo khoa học trong nỗ lực đánh bại COVID-19.

“Người Mỹ và nền kinh tế Mỹ được hưởng lợi từ một thông điệp nhất quán về cách kiểm soát đại dịch để đưa nền kinh tế của chúng ta trở lại cũng như cứu trợ việc làm. Thông điệp của Tổng thống đắc cử Joe Biden đưa ra hôm 10/11, dựa trên thực tế và khoa học", Giám đốc điều hành NAM Jay Timmons cho biết trong một tuyên bố.

Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: Getty.

Ông Biden nói trong một bài phát biểu hôm 9/11 rằng đeo khẩu trang không phải là một tuyên bố chính trị mà là một cách để kéo đất nước gần lại với nhau và trả lại cho người Mỹ “một cuộc sống bình thường”.

"Tôi sẽ không làm tổng thống cho đến ngày 20/1, nhưng thông điệp của tôi muốn gửi đến mọi người là: Không quan trọng bạn đã bỏ phiếu cho ai hoặc bạn đứng ở đâu trước ngày bầu cử. Không quan trọng đảng phái hay quan điểm của bạn. Chúng tôi có thể cứu hàng chục nghìn mạng người nếu mọi người chỉ đeo khẩu trang trong vài tháng tới", ông Biden nói.

Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF), đại diện cho các công ty bán lẻ, nói rằng lĩnh vực này đóng vai trò tương đương với những người phản ứng đầu tiên về kinh tế đồng thời bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên.

“Chúng tôi đánh giá cao rằng Tổng thống đắc cử đã kiên định trong các lời kêu gọi của mình về các giải pháp dựa trên khoa học cho tình trạng khẩn cấp về sức khỏe này, cũng như ngành bán lẻ. Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF) cam kết làm việc với ông Biden và nhóm của ông để khởi động lại nền kinh tế ”, Giám đốc điều hành NRF Matthew Shay cho biết trong một tuyên bố.

Bích Thảo (Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết Ông Joe Biden tuyên bố "không làm tổng thống cho đến khi nhậm chức " tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Joe Bidentuyên bốtổng thống Mỹnhậm chức
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức