`

Ông Kim Jong-un gửi 2 tấn nấm thông tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Thứ năm, 20/09/2018 | 15:41 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi 2 tấn nấm thông đến Hàn Quốc như một món quà dành tặng Tổng thống Moon Jae-in, Nhà Xanh xác nhận.

Triều Tiên gửi tặng Hàn Quốc 2 tấn nấm thông. Ảnh: JPC

Ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, món quà đặc biệt này đã được chuyển đến sân bay Seoul vào sáng nay 20/9 khi ông Moon vẫn đang cùng leo núi Paekdu với ông Kim.

"Khi Tổng thống và phu nhân tiếp tục các hoạt động ở Triều Tiên, món quà của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được chuyển tới đây. Hai tấn nấm thông tươi đã được chuyển đến căn cứ không quân Seoul vào rạng sáng nay (20/9)", ông Yoon cho biết trong một cuộc họp báo.

Sau đó, ông Moon đã chỉ đạo văn phòng Nhà Xanh chia đều số nấm đó cho tất cả các gia đình bị ly tán vẫn chưa có cơ hội đoàn tụ với người thân ở Triều Tiên.

"Tôi hy vọng rằng số nấm vẫn còn nguyên vẹn hương vị Triều Tiên này có thể giúp họ nguôi ngoai phần nào", Tổng thống Hàn Quốc Moon cho biết.

Hàn Quốc và Triều Tiên đã phối hợp tổ chức đoàn tụ cho người dân 2 miền bán đảo vào tháng 8/2018, sau gần 3 năm gián đoạn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hàng chục ngàn người bị chia tách khỏi gia đình kể từ Chiến tranh Triều Tiên (1950 – 1953).

Trước đó vào năm 2007, cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il cũng từng tặng cựu Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo-hyun 3 tấn nấm tươi trị giá 2,6 triệu USD nhân hội nghị thượng đỉnh liên Triều.

Hôm nay (20/9), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kết thúc chuyến thăm Bình Nhưỡng kéo dài 3 ngày nhân sự kiện hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Lãnh đạo hai nước đã ký tuyên bố chung, thống nhất đưa bán đảo Triều Tiên trở thành một khu vực không có vũ khí hạt nhân cũng như các mối đe dọa hạt nhân.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Korea Times)

Bạn đang đọc bài viết Ông Kim Jong-un gửi 2 tấn nấm thông tặng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kim Jong-unnấm thônghàn quốcMoon Jae-inTriều Tiên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức